Nội dung bài viết

Răng thưa là một trong những khuyết điểm răng miệng phổ biến, khiến khuôn mặt trông thiếu cân đối và kém duyên. Hiện nay, dán răng thưa là phương pháp thẩm mỹ nha khoa được nhiều người lựa chọn để khắc phục tình trạng này một cách hiệu quả và nhanh chóng. Trong nội dung bài viết sau, Nha Khoa Blossom sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc thường gặp về dán răng thưa.

Có nên dán răng thưa không? Giá bao nhiêu? - Nha Khoa Blossom

Có nên dán răng thưa không? Giá bao nhiêu? – Nha Khoa Blossom

Các bài viết liên quan:

1. Ảnh hưởng của răng thưa đến sức khỏe

Răng thưa là tình trạng răng miệng khá phổ biến, có thể gặp ở mọi lứa tuổi. Răng thưa có biểu hiện như các răng trên cung hàm mọc không đầy đủ hoặc không gần với nhau, tạo ra khoảng cách giữa các răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến nụ cười và khả năng nhai thức ăn mà còn có thể gây ra các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.

1.1 Ảnh hưởng về thẩm mỹ

Răng thưa làm cho khuôn miệng trông thiếu hài hòa, kém duyên. Đặc biệt, khi cười, những khoảng trống giữa các răng sẽ lộ rõ. Ngoài ra, răng thưa cũng có thể khiến người mắc phải cảm thấy tự ti, ngại giao tiếp. Từ đó tác động tiêu cực đến chất lượng cuộc sống. 

1.2 Ảnh hưởng đến quá trình nhai

Răng thưa làm giảm diện tích tiếp xúc giữa các răng, ảnh hưởng đến lực nhai. Khi lực nhai giảm, thức ăn sẽ không được nghiền nát một cách hiệu quả, ăn uống không thoải mái và tiêu hóa thức ăn kém. Điều này có thể dẫn đến vấn đề về tiêu hóa và dinh dưỡng, ảnh hưởng sức khỏe tổng thể.

Răng thưa dễ dẫn đến lực nhai bị giảm

Răng thưa dễ dẫn đến lực nhai bị giảm

1.3 Dễ mắc bệnh về răng miệng

Với những người gặp trường hợp răng thưa, việc vệ sinh răng miệng sau khi ăn trở nên phức tạp hơn do thức ăn dễ mắc lại và gây mảng bám trong những kẽ rãnh, tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn gây bệnh. Nếu không làm sạch kỹ càng, có nguy cơ mắc các bệnh răng miệng như sâu răng, viêm nướu và viêm nha chu.

Bên cạnh đó, vấn đề mất cân đối trong hàm răng cũng giảm đi sự ổn định của hệ thống răng. Từ đó khiến răng dễ rụng hơn và gây lão hóa cho khu vực xương hàm và da quanh miệng.

Xem thêm: Làm răng sứ không mài có tốt không? Ưu điểm, chi phí và những thông tin cần lưu ý

2. Có nên dán sứ răng thưa hay không?

Dán sứ răng thưa là một phương pháp phục hình răng thẩm mỹ được nhiều người lựa chọn. Phương pháp này sử dụng các miếng sứ mỏng, được dán lên bề mặt răng thật để che đi các khuyết điểm về hình dáng, màu sắc của răng, bao gồm cả răng thưa.

Tuy nhiên, việc có nên dán sứ răng thưa hay không cần phải xem xét kỹ lưỡng dựa trên tình trạng sức khỏe răng miệng và mong muốn cá nhân của mỗi người. Ngoài ra, bạn cũng cần xem xét chi phí và tiêu chuẩn vệ sinh cũng như việc bảo dưỡng cho răng sứ sau khi dán. 

Việc dán răng thưa phụ thuộc vào nhiều yếu tố: tình trạng sức khỏe, nhu cầu của từng cá nhân,...

Việc dán răng thưa phụ thuộc vào nhiều yếu tố: tình trạng sức khỏe, nhu cầu của từng cá nhân,…

Đồng thời, bạn nên thảo luận với bác sĩ nha khoa để đánh giá tình hình cụ thể dựa trên thể trạng của từng người. Và hiểu rõ những ưu, nhược điểm của quy trình dán sứ răng là rất quan trọng để đưa ra quyết định đúng đắn.

Xem thêm: Nên dán sứ hay bọc răng sứ? Phương pháp nào hiệu quả hơn

3. Ưu điểm của kỹ thuật dán sứ cho răng thưa

Dán răng thưa với chất liệu sứ đã trở thành một trong những phương pháp thẩm mỹ răng thưa được nhiều người lựa chọn dựa vào một số ưu điểm.

3.1 Mang lại nụ cười tự nhiên

Sứ răng được thiết kế mô phỏng rất giống với răng thật, từ màu sắc đến hình dáng, giúp tạo cảm giác tự nhiên khi cười. Điều này hỗ trợ nâng cao sự tự tin trong quá giao tiếp hàng ngày. Sứ răng còn điều chỉnh kích thước, hình dáng và vị trí của răng một cách tinh tế. Từ đó hàm răng của bạn trông đều, đẹp và hài hòa hơn.

3.2 Bảo vệ răng một cách tối đa

Việc áp dụng dán sứ răng thưa chất lượng cao tạo ra một lớp vỏ bảo vệ chắc chắn cho răng. Từ đó ngăn ngừa sự tác động của các yếu tố bên ngoài như ẩm ướt, nhiệt độ và thức ăn. Dán răng thưa giữ cho răng thật không bị tổn thương và giảm nguy cơ gãy, nứt răng. Đồng thời, tạo ra một bề mặt răng mượt mà, không dễ bám mảng bám và dễ dàng vệ sinh hơn, giúp duy trì sức khỏe răng miệng một cách hiệu quả và tối ưu.

Dán răng thưa hỗ trợ bảo vệ răng thật một cách tối ưu

Dán răng thưa hỗ trợ bảo vệ răng thật một cách tối ưu

4. Nên bọc sứ hay dán sứ cho răng thưa?

Cả bọc sứ và dán sứ đều là những phương pháp thẩm mỹ răng thưa hiệu quả, được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, mỗi cách thức đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Để lựa chọn phương pháp phù hợp, cần cân nhắc một số tiêu chí sau.

4.1 Xem xét về tỷ lệ chân răng

Dán răng thưa bằng kỹ thuật dán sứ chỉ phù hợp với những trường hợp răng thưa nhẹ, không bị vỡ mẻ nhiều. Điều này bởi lớp sứ mới cần một bề mặt răng chắc chắn để đảm bảo độ bền cũng như tránh bị lỏng lẻo trong quá trình sử dụng. Do đó, đối với những ca răng bị vỡ mẻ quá 1/3 thân răng, các bác sĩ chuyên khoa thường khuyên bạn nên chọn lựa bọc sứ răng thay vì dán sứ.

4.2 Xem xét về tình trạng sâu răng

Để dán sứ cho răng thưa, răng cần đảm bảo không bị sâu quá nặng. Bởi nếu bị sâu nhiều, bác sĩ sẽ phải mài sâu vào bên trong răng để loại bỏ các mô răng hư. Điều đó có thể làm tổn thương đến tủy răng, thậm chí là dẫn đến mất răng. Trong trường hợp này, bọc sứ sẽ là giải pháp an toàn hơn.

Trường hợp răng thưa bị sâu nhẹ thì nên dán sứ thay cho phương pháp bọc răng sứ

Trường hợp răng thưa bị sâu nhẹ thì nên dán sứ thay cho phương pháp bọc răng sứ

4.3 Xem xét về màu sắc của răng

Trong trường hợp răng bị xỉn màu nặng, không nên chọn phương pháp dán sứ vì lớp sứ quá mỏng không đủ để che phủ màu sắc đen và vàng của răng tự nhiên. Tuy nhiên, nếu răng chỉ bị ngả màu nhẹ, bạn có thể sử dụng phương pháp dán sứ răng thưa để phục hình.

Xem thêm: Có nên dán răng sứ veneer không?

5. Một số hình thái răng thưa có thể thực hiện dán sứ

Thực tế, không phải tất cả các hình thái răng thưa đều phù hợp cho việc dán sứ. Trong một số trường hợp, cố gắng chỉ định dán sứ có thể tạo ra kết quả không như ý.

 • Khe thưa ở giữa 2 răng cửa giữa có kích thước dưới < 2mm: Đây thường là tình huống phổ biến nhất, nha sĩ có thể dán sứ lên 2 răng cửa giữa để đóng kín khe thưa. Việc làm tăng kích thước của răng lên một chút để đóng kín khe thưa gần như không ảnh hưởng tới sự hài hòa của kích thước răng khi nhìn tổng thể.
 • Khe thưa ở 4 hoặc 6 răng cửa trước: Trong trường hợp này, khoảng trống sẽ xuất hiện nhiều hơn, cần thực hiện làm 4 – 6 mặt dán sứ tương ứng để khắc phục tình trạng khe thưa.
 • Khe thưa răng cửa kết hợp tình trạng thân răng ngắn: Khi thân răng quá ngắn, việc dán sứ ngay lập tức có thể làm răng trở nên không hài hòa. Vì thế, nha sĩ sẽ phải tạo hình lại đường viền lợi để làm dài phần thân răng lâm sàng trước khi thực hiện dán sứ.
 • Trường hợp khe thưa ở cả 2 hàm: Gặp tình trạng này, nha sĩ có thể dán sứ những răng tương ứng ở vị trí bị thưa. Số lượng răng cần dán sẽ phụ thuộc vào số lượng khe thưa.
Răng có khe thưa ở 4 hoặc 6 răng cửa trước có thể thực hiện dán sứ

Răng có khe thưa ở 4 hoặc 6 răng cửa trước có thể thực hiện dán sứ

Tuy nhiên, trong những ca khe thưa quá lớn, ngoài việc bọc sứ, niềng răng cũng là một phương pháp an toàn và hiệu quả hơn. Thời gian niềng răng răng thưa thường nằm trong khoảng từ 1 – 1,5 năm.

Xem thêm: Phân biệt dán sứ veneer và lamifilm: loại nào tốt hơn?

6. Dán sứ răng thưa hiện nay giá bao nhiêu?

Hiện nay, giá dán răng thưa có thể thay đổi tùy theo vị trí răng, vật liệu sứ được sử dụng, cũng như trình độ chuyên môn của các bác sĩ nha khoa và trang thiết bị y tế. Thông thường, chi phí cho việc này có thể dao động từ 6 đến 15 triệu đồng cho mỗi răng. Để biết thông tin chi tiết về chi phí và các yếu tố liên quan, bạn nên tham khảo ý kiến từ các chuyên gia nha khoa hoặc các cơ sở Y tế uy tín. Một trong những địa chỉ bạn có thể liên hệ là Nha Khoa Blossom qua hotline  (028) 2210 3280 – 1800 2058 (phím 2).

Giá dán răng thưa tùy vào vật liệu, vị trí răng,...

Giá dán răng thưa tùy vào vật liệu, vị trí răng,…

Xem thêm: Dán sứ thẩm mỹ: Những thông tin bạn cần biết

7. Nha Khoa Blossom – Địa chỉ uy tín dán sứ cho răng thưa

Nha Khoa Blossom là một đơn vị nha khoa uy tín hàng đầu tại Việt Nam cung cấp dịch vụ dán răng thưa, được thành lập bởi đội ngũ bác sĩ nha khoa hàng đầu tại Hàn Quốc và Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thẩm mỹ nha khoa, Nha Khoa Blossom đã thực hiện thành công hàng ngàn ca dán sứ răng thưa cho khách hàng, mang lại cho họ hàm răng đều đẹp, tự nhiên và bền chắc.

Nha Khoa Blossom sở hữu hệ thống điều trị an toàn và hệ thống y khoa vượt trội, được trang bị đầy đủ các trang thiết bị hiện đại nhất, đáp ứng các vấn đề liên quan đến răng của khách hàng. Đội ngũ bác sĩ tại Nha Khoa Blossom đều là những bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, được đào tạo bài bản tại Hàn Quốc, Việt Nam.

Đặc biệt, Nha Khoa Blossom là đơn vị tiên phong ứng dụng công nghệ dán răng thưa không mài độc quyền Lamifilm. Đây là công nghệ dán sứ tiên tiến không cần mài răng mới nhất được phát triển tại Hàn Quốc. Phương pháp này sử dụng một miếng sứ siêu mỏng để dán lên bề mặt răng mà không cần phải mài răng tự nhiên, tạo ra kết quả thẩm mỹ chính xác và đẹp chuẩn.

Nha Khoa Blossom - Đơn vị dán răng thưa an toàn và chất lượng với công nghệ dán sứ Lamifilm

Nha Khoa Blossom – Đơn vị dán răng thưa an toàn và chất lượng với công nghệ dán sứ Lamifilm

Thêm vào đó, răng sứ được chế tác thủ công bởi nghệ nhân người Hàn Ceramist Kwon Dong Woo mang đến những ưu điểm vượt trội:

 • Kiểu dáng răng cá nhân hóa theo mong muốn khách hàng: Mỗi khách hàng sẽ được trực tiếp thăm khám, tư vấn và thiết kế form răng phù hợp với khuôn miệng và mong muốn thẩm mỹ. Nhờ đó, hàm răng sau khi dán sứ sẽ có form chuẩn xác, đều, đẹp và hài hòa với khuôn mặt.
 • Màu sắc tự nhiên như răng thật: Blossom sử dụng công nghệ phối màu hiện đại để tạo ra màu sắc răng sứ tự nhiên, chân thực như răng thật. Chính vì vậy, hàm răng sau khi dán sứ sẽ không bị lộ, tạo cảm giác tự nhiên, thoải mái khi giao tiếp.
 • Miếng sứ được chế tác trên lá bạch kim quý giá, cực mỏng với độ dày chỉ 0.01mm: Lá bạch kim là một loại vật liệu quý hiếm, có độ bền cao và khả năng chịu nhiệt tốt. Miếng sứ được chế tác trên lá bạch kim sẽ có độ mỏng tối ưu chỉ 0.01mm, giúp bảo tồn tối đa mô răng tự nhiên.

Chính nhờ những điểm mạnh trên, dán răng thưa bằng công nghệ dán sứ Lamifilm Hàn Quốc ở Nha Khoa Blossom sẽ mang đến cho khách hàng hàm răng đều đẹp, tự nhiên và bền chắc. Từ đó giúp họ tự tin hơn trong giao tiếp và cuộc sống.

Màu sắc răng như thật khi dán răng thưa tại Nha Khoa Blossom

Màu sắc răng như thật khi dán răng thưa tại Nha Khoa Blossom

8. Cách chăm sóc sau khi dán răng thưa

Để đảm bảo hiệu quả và độ bền của răng sứ sau khi dán, bạn cần chú ý chăm sóc răng miệng đúng cách. Điểm qua một số cách chăm sóc sau khi dán răng thưa:

 • Đánh răng nhẹ nhàng, đúng cách: Bạn nên sử dụng bàn chải lông mềm, đánh răng nhẹ nhàng theo chiều dọc của răng. Nên đánh răng ít nhất 2 lần/ngày, mỗi lần ít nhất 2 phút.
 • Sử dụng chỉ nha khoa và nước súc miệng: Chỉ nha khoa giúp loại bỏ thức ăn thừa, mảng bám ở kẽ răng mà bàn chải không thể làm sạch được. Nước súc miệng hỗ trợ loại bỏ vi khuẩn và làm sạch khoang miệng.
 • Tái khám định kỳ: Bạn nên tái khám định kỳ 6 tháng/lần để bác sĩ kiểm tra tình trạng răng miệng và điều chỉnh miếng dán sứ nếu cần thiết.

Thêm vào đó, bạn nên tránh ăn các thực phẩm cứng, dai, dính, không nhai xương, đá, kẹo cứng. Đồng thời, không nên hút thuốc lá bởi có thể sẽ làm răng sứ bị xỉn màu và giảm tuổi thọ.

9. Những câu hỏi thường gặp về dán răng thưa

9.1 Dán sứ cho răng thưa có cần mài răng không?

Không nhất thiết phải mài răng khi dán răng thưa vì hiện nay đã có công nghệ sử dụng miếng sứ cực mỏng như Lamifilm. Việc này giúp bảo vệ cấu trúc tự nhiên của răng và tạo ra kết quả thẩm mỹ cao mà không cần phải mài răng. Tuy nhiên, việc có cần mài răng hay không còn phụ thuộc vào tình trạng cụ thể của răng và phương pháp điều trị được sử dụng. Để có câu trả lời chính xác nhất, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên môn về lĩnh vực nha khoa.

Dán sứ cho răng thưa không cần mài răng với kỹ thuật Lamifilm

Dán sứ cho răng thưa không cần mài răng với kỹ thuật Lamifilm

9.2 Dán sứ có dễ gãy, bong tróc không?

Thông thường, dán sứ không dễ bị gãy, bong tróc nếu được thực hiện đúng kỹ thuật và chăm sóc đúng cách. Dán sứ sử dụng miếng dán sứ được chế tác từ vật liệu sứ cao cấp, có độ cứng và khả năng chịu lực tốt. Bên cạnh đó, miếng dán sứ được dán lên răng bằng keo dán chuyên dụng, có độ bám dính cao. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, dán răng thưa bằng sứ vẫn có thể bị gãy, bong tróc, chẳng hạn như:

 • Miếng dán sứ được chế tác từ vật liệu sứ kém chất lượng, có độ cứng và khả năng chịu lực kém.
 • Kỹ thuật dán sứ không đúng, miếng dán sứ không được dán khít với răng.
 • Chăm sóc răng miệng không đúng cách, khiến miếng dán sứ bị bong tróc do mòn, mẻ, vỡ.

9.3 Nên làm bao nhiêu mặt sứ khi dán cho răng thưa?

Số lượng mặt sứ cần dán răng thưa thường phụ thuộc vào tình trạng cụ thể của răng và kế hoạch điều trị của bác sĩ nha khoa. Đôi khi, chỉ cần dán một mặt sứ cho từng răng thưa để cải thiện về mặt thẩm mỹ và chức năng. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, có thể cần dán nhiều mặt sứ hơn, đặc biệt là khi cần điều chỉnh hình dáng và màu sắc của cả hàm răng.

Số lượng mặt sứ cần dán cho răng thưa sẽ phụ thuộc vào sức khỏe của răng

Số lượng mặt sứ cần dán cho răng thưa sẽ phụ thuộc vào sức khỏe của răng

9.4 Dán sứ cho răng thưa hoàn thành trong bao lâu?

Quá trình dán sứ cho răng thưa thường mất khoảng hai đến ba buổi điều trị tại phòng khám nha khoa. Trong buổi đầu tiên, bác sĩ sẽ kiểm tra răng, tìm hiểu nhu cầu, chuẩn bị và chế tác mẫu sứ theo kích thước chính xác của răng.

Sau đó, trong buổi tiếp theo, bác sĩ sẽ tiến hành dán sứ lên răng sau khi đã hoàn thiện mẫu sứ. Và buổi kiểm tra cuối cùng sẽ được tiến hành để đảm bảo sự vừa vặn cùng với chức năng của răng đã được cải thiện. Tuy nhiên, thời gian hoàn thành cụ thể có thể thay đổi tùy thuộc vào tình trạng của răng và quy trình điều trị được thiết kế cho từng người.

Dán phủ sứ không mài răng là thủ thuật rất đơn giản và hiệu quả để giúp bạn lấy lại tự tin với nụ cười sáng đẹp. Đừng bỏ qua cơ hội dán răng thưa và cải thiện lại hàm răng trước như ý. Hy vọng những thông tin vừa chia sẻ giúp bạn hiểu hơn về phương pháp này. Hãy liên hệ với Nha Khoa Blossom để được các bác sĩ nha khoa hàng đầu tư vấn kỹ lưỡng hơn.

NHA KHOA BLOSSOM – MODERN DENTAL CLINIC FROM KOREA

 • Hotline: (028) 2210 3280 – 1800 2058 (phím 2)
 • Địa chỉ
  • 119 – 121 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh
  • 12 Seolleung-ro 94-gil, Gangnam-gu, Seoul, Hàn Quốc

Bài viết liên quan

Bạn đang muốn cải thiện nụ cười của mình bằng phương pháp bọc răng sứ nhưng lại phân vân không biết nên lựa chọn loại nào tốt nhất? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc răng sứ loại nào tốt. Đồng thời cung cấp thông tin chi tiết về các loại răng […]

  Ngày: 09/04/2024

Kỹ thuật dán sứ Lamifilm được đánh giá là tốt hơn so với một số phương pháp phục hình răng khác. Vậy kỹ thuật này có ưu điểm gì nổi bật? Thực hiện dán sứ lamifilm giá bao nhiêu? Cùng Nha Khoa Blossom tìm câu trả lời thông qua nội dung bài viết sau đây. […]

  Ngày: 22/03/2024

Nha Khoa Blossom sẽ tổng hợp 15 phòng khám nha khoa dán sứ quận 3 an toàn uy tín được quan tâm hiện nay. Do vậy, nhiều người đang tìm kiếm một địa chỉ phòng khám nha khoa dán sứ quận 3 cho ra kết quả đẹp và hợp thẩm mỹ nhất. Đồng thời, đảm […]

  Ngày: 01/04/2024

Tình trạng chảy máu chân răng ngày càng trở nên phổ biến. Đây là dấu hiệu nhận biết của nhiều bệnh lý về răng miệng như: viêm nha chu, viêm nướu,…Những căn bệnh này được các nha sĩ nhận xét ở mức nguy hiểm thấp. Tuy nhiên, chúng gây khó chịu, đau đớn, bất tiện […]

  Ngày: 01/04/2024

Đăng ký tư vấn

  CAPTCHA ImageChange Image

  4713