Nội dung bài viết

Cắt nướu là một trong những phương pháp được nhiều người quan tâm nhằm khắc phục tình trạng cười hở lợi, giúp bạn sở hữu nụ cười duyên dáng và tướng số trở nên tốt hơn. Vậy cắt nướu giá bao nhiêu? Có đắt hay không? Nên cắt nướu ở nha khoa nào thì đảm bảo an toàn và chất lượng? Tất cả sẽ được giải đáp qua nội dung bài viết này, tham khảo ngay cùng Nha Khoa Blossom.

Cắt nướu giá bao nhiêu? Review địa chỉ cắt nướu an toàn

Cắt nướu giá bao nhiêu? Review địa chỉ cắt nướu an toàn

1. Cắt nướu hay cắt lợi là gì?

Cắt nướu hay còn được gọi là cắt lợi, là một thủ thuật nha khoa nhằm làm thu gọn nướu, làm dài thân răng. Phương pháp này không làm tổn thương cấu trúc răng nên rất an toàn và ít xảy ra biến chứng.

Cắt nướu là hình thức thu gọn nướu và làm dài thân răng

Cắt nướu là hình thức thu gọn nướu và làm dài thân răng

Vậy cắt nướu giá bao nhiêu và khi nào nên thực hiện thủ thuật này? Thông tin chi tiết sẽ được đề cập ngay bên dưới.

2. Khi nào nên tiến hành cắt lợi?

Nụ cười rạng rỡ luôn là điểm cộng lớn cho mỗi người khi giao tiếp. Tuy nhiên, không phải ai cũng may mắn sở hữu nụ cười hoàn hảo. Một số trường hợp gặp vấn đề về nướu như cười hở lợi, nướu bị viêm nhiễm hay răng ngắn do nướu che phủ sẽ ảnh hưởng đến thẩm mỹ và sức khỏe răng miệng. Đây chính là thời điểm bạn nên tiến hành cắt lợi.

Phương pháp này có thể giảm biên độ cười hở từ 3 – 4mm. Mức độ phức tạp của quá trình cắt lợi phụ thuộc vào việc có cần mài tạo hình xương ổ răng hay không. Vì thế, để biết được chính xác tình trạng và cần thực hiện cắt nướu như thế nào, bạn nên đến các nha khoa uy tín để kiểm tra. Một trong những đơn vị bạn có thể tin tưởng là Nha Khoa Blossom với dịch vụ cắt nướu thẩm mỹ chuyên nghiệp, an toàn, mang đến cho bệnh nhân nụ cười đẹp rạng ngời.

Nướu bị viêm nhiễm, răng ngắn hay cười hở lợi,... là những trường hợp cần tiến hành cắt lợi

Nướu bị viêm nhiễm, răng ngắn hay cười hở lợi,… là những trường hợp cần tiến hành cắt lợi

3. Chi phí cắt nướu ảnh hưởng bởi yếu tố nào?

Cắt nướu giá bao nhiêu? Chi phí của quá trình này có thể biến đổi tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Dưới đây là 5 yếu tố bạn cần xem xét trước khi cắt nướu.

3.1. Mức độ hở lợi nặng hay nhẹ

Cười hở lợi được chia thành nhiều mức độ khác nhau, từ nhẹ đến nặng. Đối với mức độ nhẹ, phương pháp điều trị sẽ đơn giản nên chi phí cũng sẽ thấp hơn. Ngược lại, với trường hợp hở lợi nặng sẽ phải đòi hỏi kỹ thuật điều trị phức tạp, dẫn đến phát sinh nhiều chi phí hơn.

3.2. Phương pháp điều trị

Có nhiều cách tiếp cận khác nhau cho việc cắt nướu, bao gồm cả phẫu thuật và các giải pháp không phẫu thuật như sử dụng laser để làm sạch nướu sâu. Mỗi phương pháp đều có độ phức tạp và yêu cầu kỹ thuật riêng. Vì thế sẽ trực tiếp ảnh hưởng đến chi phí điều trị.

Các phương pháp tiên tiến như cắt nướu bằng laser có thể đòi hỏi chi phí cao hơn do sử dụng công nghệ hiện đại và thiết bị đắt tiền. Tuy nhiên, chúng sẽ mang lại lợi ích về hiệu quả điều trị và thời gian hồi phục nhanh chóng. Trong khi đó, các phương pháp điều trị truyền thống thường rẻ hơn nhưng có thể gây ra đau đớn và thời gian phục hồi lâu hơn.

Phương pháp điều trị nướu khác nhau sẽ ảnh hưởng đến chi phí chi trả khi cắt lợi

Phương pháp điều trị nướu khác nhau sẽ ảnh hưởng đến chi phí chi trả khi cắt lợi

3.3. Trình độ của bác sĩ thực hiện

Với thắc mắc phẫu thuật cười hở lợi giá bao nhiêu thì chi phí này còn phụ thuộc vào trình độ và kinh nghiệm của bác sĩ. Một số trường hợp phẫu thuật cắt nướu có thể bao gồm chỉnh xương hoặc nâng cơ môi, đây là các ca phẫu thuật đòi hỏi kỹ thuật và chuyên môn cao từ bác sĩ.

Một sai sót nhỏ trong quá trình phẫu thuật cũng có thể gây ra các vấn đề như nhiễm trùng, sưng viêm hoặc chảy máu sau phẫu thuật. Trong trường hợp này, người bệnh không chỉ phải chi trả chi phí ban đầu cho việc cắt nướu mà còn phải đối mặt với nhiều khoản chi phí khác để điều trị và xử lý các vấn đề phát sinh sau này cho răng miệng.

3.4. Chất lượng thuốc tê và thuốc giảm đau

Chi phí cắt nướu có thể bị ảnh hưởng bởi chất lượng của thuốc tê và thuốc giảm đau được sử dụng trong quá trình điều trị. Thuốc tê được sử dụng để làm tê liệt vùng da và nướu trước khi thực hiện quá trình cắt nướu, thuốc giảm đau hỗ trợ giảm đau sau khi phẫu thuật. Các loại thuốc này với chất lượng tốt thường có giá cao hơn, nhưng mang lại sự an toàn và hiệu quả trong quá trình điều trị.

Chất lượng của thuốc tê và thuốc giảm đau cũng là yếu tố dẫn đến chi phí điều trị nướu nhiều hay ít

Chất lượng của thuốc tê và thuốc giảm đau cũng là yếu tố dẫn đến chi phí điều trị nướu nhiều hay ít

3.5. Dịch vụ phát sinh

Trước khi thực hiện phẫu thuật cắt nướu, các bác sĩ thường tiến hành một cuộc kiểm tra tổng quát để khắc phục mọi bệnh lý răng miệng (sâu răng, viêm nướu, nha chu,…) nếu có. Điều này đảm bảo rằng bệnh nhân có một hàm răng khỏe mạnh và đạt được kết quả điều trị tốt nhất có thể. Do đó, chi phí phẫu thuật cắt nướu có thể khác nhau tùy thuộc vào tình trạng răng miệng.

4. Cắt nướu thẩm mỹ tại Nha Khoa Blossom giá bao nhiêu?

Để đảm bảo quá trình cắt nướu thẩm mỹ an toàn và đạt hiệu quả cao, đồng thời hạn chế các biến chứng sau phẫu thuật, bạn có thể lựa chọn thực hiện tiểu phẫu tại Nha Khoa Blossom. Chi phí dịch vụ dao động từ 1.500.000 đến 10.000.000 VNĐ tùy theo phương pháp cắt nướu và tình trạng cụ thể của bệnh nhân. Để biết giá chính xác và được tư vấn, kiểm tra kỹ càng, bạn hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline (028) 2210 3280 – 1800 2058 (phím 2).

Giá cắt nướu thẩm mỹ tại Nha Khoa Blossom tùy vào tình trạng của bệnh nhân cũng như phương pháp thực hiện

Giá cắt nướu thẩm mỹ tại Nha Khoa Blossom tùy vào tình trạng của bệnh nhân cũng như phương pháp thực hiện

Thẩm mỹ nướu tại Nha Khoa Blossom dựa trên các phân tích về thẩm mỹ gương mặt và nụ cười của từng cá nhân, giúp tạo ra hình dáng nướu phù hợp với tỷ lệ và hình dáng răng của mỗi người, để đạt được một kết quả thẩm mỹ cao nhất. Qua đó, việc tạo hình nướu sau khi niềng răng hoặc dán sứ Lamifilm sẽ giúp hàm răng trở nên đồng đều và hoàn thiện hơn, tạo ra một nụ cười hài hòa và đẹp tự nhiên.

Thực hiện loại bỏ phần nướu thừa ở Nha Khoa Blossom sẽ giúp bạn cải thiện tình trạng nướu bị lộ nhiều khi cười hoặc sự không đều của đường chân nướu. Từ đó tạo ra sự cân bằng, giảm đi sự nhấp nhô và kích thước răng không đối xứng.

5. Hình ảnh thực tế khách hàng cắt nướu thẩm mỹ ở Nha Khoa Blossom

Cắt nướu thừa để có được nụ cười rạng rỡ

Cắt nướu thừa để có được nụ cười rạng rỡ

Sở hữu hàm răng và nụ cười đẹp sau khi tiến hành cắt nướu thẩm mỹ

Sở hữu hàm răng và nụ cười đẹp sau khi tiến hành cắt nướu thẩm mỹ

6. Câu hỏi thường gặp về cắt nướu

6.1 Cắt nướu có nguy hiểm hay không?

Phẫu thuật cắt nướu là một ca phẫu thuật đơn giản và không đe dọa tính mạng. Đây là quy trình phục hồi đơn giản được thực hiện tại các phòng khám nha khoa uy tín để điều trị cười hở lợi. Trước khi tiến hành cắt nướu, bác sĩ sẽ tiêm thuốc tê để giảm đau, đảm bảo bệnh nhân không cảm thấy đau đớn trong quá trình điều trị. Vết thương cũng nhanh chóng lành lại, giúp người bệnh hoàn toàn an tâm.

6.2 Bao lâu thì vết thương cắt nướu sẽ lành lại?

Cắt nướu không gây tác động mạnh đến cấu trúc của răng, do đó vết thương sẽ nhanh chóng lành. Sau khoảng 1 tuần, bạn có thể trở lại ăn uống bình thường và sau khoảng 2 tuần vết thương sẽ hoàn toàn lành hẳn.

6.3 Chế độ ăn uống như thế nào sau khi cắt nướu?

Sau khi phẫu thuật cắt nướu, bạn nên tránh một số loại thực phẩm có thể gây sưng mủ vết thương như thịt gà, đồ nếp, rau muống, thịt bò, sò ốc,… Hạn chế ăn những thức ăn quá cứng và dai cũng như thức ăn cay nóng. Đồng thời, hạn chế sử dụng các chất kích thích như thuốc lá, rượu bia,… Để đảm bảo vệ sinh, bạn cần súc miệng bằng nước muối ngay sau phẫu thuật để tránh nguy cơ nhiễm trùng.

Tránh ăn những thực phẩm ảnh hưởng đến vết thương sau cắt nướu như thịt gà, đồ nếp,...

Tránh ăn những thực phẩm ảnh hưởng đến vết thương sau cắt nướu như thịt gà, đồ nếp,…

6.4 Cắt nướu có mọc lại không?

Việc nướu mọc lại sau khi đã cắt thường không xảy ra, trừ khi quá trình cắt nướu được thực hiện không đúng kỹ thuật hoặc bác sĩ sử dụng dụng cụ phẫu thuật không đạt tiêu chuẩn. Cắt nướu không đúng tỷ lệ có thể dẫn đến việc nướu mọc lại nhanh chóng.

Qua bài viết trên chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc cắt nướu giá bao nhiêu. Để tìm hiểu rõ hơn về dịch vụ cắt nướu cũng như phương pháp phù hợp với tình trạng của bản thân, hãy liên hệ với Nha Khoa Blossom để được tư vấn kỹ hơn.

Chủ đề:  

Bài viết liên quan

Cơn đau răng dù nặng hay nhẹ vẫn luôn là nỗi ám ảnh của nhiều người bởi nó mang lại cảm giác đau nhức, mệt mỏi. Bên cạnh đó, nó còn ảnh hưởng tới sức khỏe tinh thần, khiến bạn luôn khó chịu và có thể ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ. Vậy nếu […]

  Ngày: 27/03/2024

Bệnh viêm nướu tuy không quá nguy hiểm, nhưng nếu không được điều trị kịp thời, viêm nướu có thể dẫn đến những biến chứng nghiêm trọng như áp xe nướu, viêm nha chu,.. Vậy Viêm nướu là bệnh gì? Cách chữa viêm nướu như thế nào? Nha Khoa Blossom sẽ giải đáp cho bạn […]

  Ngày: 27/03/2024

Một nụ cười đẹp cần hội tụ đủ các yếu tố môi, răng, lợi hài hòa và nếu một trong các bộ phận này mắc khuyết điểm sẽ làm mất đi tính thẩm mỹ trên gương mặt. Khuyết điểm cười hở lợi khiến nhiều người tự ti với nụ cười của mình. Tuy nhiên, hiện […]

  Ngày: 12/03/2024

Kỹ thuật dán sứ Lamifilm được đánh giá là tốt hơn so với một số phương pháp phục hình răng khác. Vậy kỹ thuật này có ưu điểm gì nổi bật? Thực hiện dán sứ lamifilm giá bao nhiêu? Cùng Nha Khoa Blossom tìm câu trả lời thông qua nội dung bài viết sau đây. […]

  Ngày: 22/03/2024

Đăng ký tư vấn    5037