Nội dung bài viết

Nhu cầu trồng răng Implant giá rẻ là mong muốn và ưu tiên của nhiều người. Tuy nhiên, chỉ chú trọng vào chi phí thấp mà không quan tâm đến các yếu tố khác có thể dẫn đến những hậu quả khôn lường. Đừng bỏ lỡ bài viết này để hiểu rõ về những rủi ro tiềm ẩn khi chọn trồng răng Implant giá rẻ và cách tối ưu hóa chi phí trong quá trình cấy ghép Implant.

Trồng răng Implant giá rẻ có tốt không? Có gặp rủi ro gì không?

Trồng răng Implant giá rẻ có tốt không? Có gặp rủi ro gì không?

1. Tại sao lại có răng Implant giá rẻ?

Trồng răng Implant là kỹ thuật phục hình răng cao cấp, đảm bảo đủ 3 yếu tố để có kết quả tốt và an toàn nhất cho khách hàng. Gồm có trụ Implant, trang thiết bị và kinh nghiệm của bác sĩ. Do đó, không thể nào có trồng răng Implant giá rẻ quá mức. Nếu một nha khoa báo giá dịch vụ Implant có mức phí rẻ hơn trung bình trên thị trường quá nhiều, đó có thể xuất phát từ những lý do sau đây:

1.1 Chất lượng trụ Implant không đảm bảo

Chất liệu của trụ Implant không phải là Titanium thuần khiết, mà lại được pha trộn với các tạp chất như chì, kẽm,… Từ đó có thể gây ra các phản ứng kích ứng không mong muốn. Hoặc xảy đến nguy cơ nhiễm trùng trong quá trình cấy ghép trụ Implant rất cao.

Giá trồng răng Implant giá rẻ có thể do trụ Implant kém chất lượng

Giá trồng răng Implant giá rẻ có thể do trụ Implant kém chất lượng

Bên cạnh đó, thiết kế của trụ không đảm bảo tiêu chuẩn về độ dài và độ rộng, dễ dẫn đến tình trạng đào thải trụ Implant, làm răng Implant lung lay. Đồng thời, bề mặt của trụ phải được xử lý cẩn thận bằng công nghệ hiện đại để đảm bảo tính tương thích với xương hàm. Khi không được xử lý đúng cách, có thể xảy ra vấn đề liên quan đến xương.

Ngoài ra, việc không rõ nguồn gốc xuất xứ của trụ Implant sẽ khó đảm bảo rằng vật liệu đó chất lượng. Và cũng sẽ không được bảo hành nếu phát sinh bất kỳ vấn đề gì sau khi làm răng.

1.2 Trang thiết bị chưa được chú trọng đầu tư

Thiếu máy chụp phim CT 3D làm giảm khả năng chẩn đoán chính xác tình trạng mất răng và mật độ xương hàm, không thể lập kế hoạch điều trị và đặt trụ Implant một cách chính xác. Bên cạnh đó, không có máy cắm trụ Implant có thể kéo dài thời gian của quá trình trồng răng, không đảm bảo an toàn, tăng nguy cơ xảy ra các vấn đề về sức khỏe. Đặc biệt, việc không đảm bảo vô trùng tuyệt đối trong phòng điều trị và phòng phẫu thuật sẽ làm gia tăng nguy cơ lây nhiễm chéo, gây ra những hậu quả không mong muốn cho bệnh nhân.

Trồng răng Implant giá rẻ cũng có thể xuất phát từ việc chưa đầu tư quá nhiều về trang thiết bị

Trồng răng Implant giá rẻ cũng có thể xuất phát từ việc chưa đầu tư quá nhiều về trang thiết bị

1.3 Bác sĩ chưa được đào tạo sâu về Implant

Sự thiếu hụt trong kiến thức chuyên sâu về Implant sẽ làm hạn chế khả năng chẩn đoán. Điều này ảnh hưởng đến khả năng lập phác đồ, tư vấn phương án điều trị phù hợp  cho từng bệnhnhân. Bác sĩ không đủ kinh nghiệm trong lĩnh vực Implant không thể tiên lượng được các tình huống bất ngờ, có thể dẫn đến các vấn đề không mong muốn. Và có thể gây đau đớn cho bệnh nhân trong quá trình điều trị.

2. Có nên trồng răng Implant giá rẻ hay không?

Những trường hợp trồng răng Implant giá rẻ thường phản ánh chất lượng dịch vụ không đảm bảo. Nguyên nhân có thể là do Implant kém chất lượng, thiết bị không hiện đại hoặc bác sĩ không có đủ kiến thức và kinh nghiệm. Do đó, khi gặp giá quá rẻ, không sát với trung bình thị trường, bạn cần nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi quyết định sử dụng dịch vụ.

Tuy nhiên, vẫn có trường hợp trồng răng Implant giá rẻ nhưng chất lượng vẫn đảm bảo. Đó là khi các nha khoa uy tín có các chương trình ưu đãi hoặc giảm giá đặc biệt. Trong trường hợp này, bạn nên tham khảo kỹ chương trình và đánh giá uy tín cũng như chất lượng dịch vụ của cơ sở nha khoa đó.

Vì thế, việc có nên trồng răng Implant giá rẻ hay không còn tùy vào từng trường hợp cụ thể. Để đảm bảo sức khỏe và quá trình cấy ghép Implant được thuận lợi, bạn nên chọn những đơn vị nha khoa, bệnh viện uy tín. Nha Khoa Blossom là địa chỉ bạn có thể tin cậy.

Việc có nên trồng răng Implant giá rẻ hay không tùy thuộc vào sự cân nhắc của mỗi người

Việc có nên trồng răng Implant giá rẻ hay không tùy thuộc vào sự cân nhắc của mỗi người

3. Trồng răng Implant giá rẻ mang đến nguy cơ gì?

Biến chứng sau khi sử dụng trụ Implant giá rẻ thường là điều khó tránh khỏi. Do mức chi phí thấp không đảm bảo được các yếu tố an toàn trước, trong và sau quá trình trồng răng Implant, dẫn đến một số biến chứng phổ biến sau:

3.1 Bị nhiễm trùng

Trụ Implant giá rẻ không làm hoàn toàn từ Titanium mà thường trộn với một số tạp chất khác. Sự pha trộn này có thể dẫn đến các phản ứng kích ứng, tăng nguy cơ nhiễm trùng vùng cấy ghép. Không chỉ vậy, quá trình phẫu thuật không đảm bảo được yếu tố vô trùng thì nguy cơ nhiễm trùng sau phẫu thuật cũng tăng lên đáng kể.

3.2 Khả năng tích hợp xương kém

Khi không đảm bảo được các yếu tố về chuyên môn trong quá trình cấy ghép, trụ Implant sẽ không thể tích hợp với xương, gây ra nhiều biến chứng. Chẳng hạn như đau, sưng,…

3.3 Implant dễ bị đào thải

Đây là biến chứng khi Implant không thể tích hợp được vào xương hàm, trụ Implant đã cấy ghép sẽ bị cơ thể xem như vật lạ mà đào thải ra ngoài. Khi đó, bệnh nhân có thể gặp phải hiện tượng chảy máu chân răng, viêm nướu. Đặc biệt, răng Implant sẽ trở nên yếu và lung lay.

Trồng răng Implant kém chất lượng sẽ dễ khiến Implant bị đào thải

Trồng răng Implant kém chất lượng sẽ dễ khiến Implant bị đào thải

Các triệu chứng còn có thể ngày càng nghiêm trọng hơn theo thời gian. Khi chụp X-quang, rõ ràng thấy trụ Implant không còn bám chặt vào xương hàm như mong đợi, dẫn đến những vấn đề sức khỏe và thẩm mỹ đáng lo ngại. Vì vậy, đừng chỉ chú trọng trồng răng implant giá rẻ mà quên mất yếu tố chất lượng.

3.4 Không tương tác sinh học

Trụ Implant giá rẻ và kém chất lượng không đủ khả năng tương tác sinh học, không thể chịu đựng những biến đổi về nhiệt độ trong miệng và lực nhai. Từ đó dẫn đến việc bị thấm và bị đào thải nhanh chóng.

3.5 Màng xương hư tổn

Màng xương hàm có thể bị tổn thương, không thể bảo vệ hàm hay không còn chắc chắn như trước nếu Implant bị cắm sai, cắm quá sâu hoặc cắm quá sớm.

3.6 Các dây thần kinh bị tổn thương

Các dây thần kinh ở hàm rất nhiều nên nếu không được chẩn đoán chính xác và kỹ thuật cấy ghép kém sẽ dễ làm tổn thương các dây thần kinh ở vùng này. Và gây ra tình trạng đau nhức, ê buốt rất khó chịu.

3.7 Chảy máu kéo dài sau cấy ghép

Chảy máu sau phẫu thuật trồng răng có thể xuất hiện trong vòng 1 – 2 ngày đầu, đây là điều bình thường. Và tùy vào cơ địa mỗi người mà lượng máu chảy và thời gian ngưng sẽ khác nhau. Nhưng nếu chảy máu kéo dài thì lại là dấu hiệu của sức khỏe bất thường. Nguyên nhân có thể xuất phát từ việc thiếu kinh nghiệm của bác sĩ khi đặt trụ, gây ra va đập vào dây thần kinh và làm chảy máu kéo dài.

Cấy ghép Implant giá rẻ có thể gây chảy máu kéo dài

Cấy ghép Implant giá rẻ có thể gây chảy máu kéo dài

3.8 Tổn thương đến các mô lân cận

Đây là một tình trạng phổ biến sau khi thực hiện trồng răng Implant giá rẻ. Nguyên nhân chính là chẩn đoán thiếu chính xác khi chụp phim CT 3D. Vì không có đầy đủ thông tin từ hình ảnh CT, bác sĩ sẽ không thể đánh giá tình trạng của răng, xương hàm cũng như vị trí giữa các răng. Do vậy, khi cấy ghép Implant dễ làm tổn thương màng xương cũng như các mô lân cận.

4. Bí quyết giúp trồng răng Implant giá rẻ, đảm bảo chất lượng

4.1 Chọn thời điểm cấy ghép Implant

Khi xương hàm không đủ thể tích để hỗ trợ trụ Implant, bác sĩ sẽ thực hiện thêm quy trình ghép xương để tạo điều kiện cho Implant có thể tích hợp và chịu lực được trong thời gian dài. Chi phí cho việc ghép xương dao động khoảng từ 5 đến 10 triệu đồng mỗi răng. Đây là một khoản chi phí không nhỏ nhưng lại là một phần không thể thiếu trong quá trình điều trị khi cần thiết.

Thế nên, để tiết kiệm phần chi phí này, bạn cần chọn thời điểm cấy ghép Implant thích hợp. Thời điểm lý tưởng là sau khi răng bị mất hoặc được nhổ trong khoảng từ 3 đến 6 tháng. Lúc này, thường ít khi phải thực hiện thêm quy trình ghép xương.

Cần chọn thời điểm trồng răng Implant thích hợp để tránh thêm chi phí ghép xương

Cần chọn thời điểm trồng răng Implant thích hợp để tránh thêm chi phí ghép xương

4.2 Cấy ít Implant và bắc cầu

Trong trường hợp khách hàng mất từ 3 đến 4 răng liền nhau và vùng xương hàm phía dưới vẫn còn tốt, thì chỉ cần cấy ghép 2 chiếc Implant là có thể nâng đỡ cho toàn bộ cầu răng giả ở phía trên. Điều này vừa tối ưu hóa quá trình điều trị, vừa giảm thiểu chi phí cho bệnh nhân.

Đối với những trường hợp mất răng cả hàm, hãy cân nhắc lựa chọn trồng răng Implant toàn hàm.  All On 4 hoặc All On 6 là hai dạng phổ biến nhất. Khi đó, cầu răng giả 12 đến 14 chiếc sẽ được gắn cố định lên 4 hoặc 6 trụ Implant phía dưới.

4.3 Cấy ghép Implant sớm

Cách để trồng răng Implant giá rẻ là cấy ghép từ sớm. Khi mất răng, không chỉ xương hàm mà cả các răng xung quanh cũng có thể bị ảnh hưởng. Chúng sẽ dần chuyển động, xô lệch hoặc chen lấn vào vị trí răng mất. Trong trường hợp này, nếu muốn thực hiện cấy ghép Implant, khách hàng sẽ phải chịu thêm chi phí để điều chỉnh và đưa các răng xung quanh về vị trí ban đầu.

Do đó, thực hiện cấy ghép Implant sớm, khi các răng bên cạnh vẫn chưa bị xô nghiêng hoặc khớp cắn chưa bị xáo trộn là điều cần thiết. Bởi không chỉ giúp tiết kiệm chi phí mà còn giảm thiểu quá trình phức tạp sau này.

Việc cấy ghép Implant sớm cũng là giải pháp tối ưu chi phí khi không phải xử lý hiện tượng xô lệch vị trí của các răng

Việc cấy ghép Implant sớm cũng là giải pháp tối ưu chi phí khi không phải xử lý hiện tượng xô lệch vị trí của các răng

4.4 Chọn răng sứ và abutment theo nhu cầu

Trong cấy ghép Implant, có hai loại răng sứ phổ biến là răng toàn sứ và răng sứ kim loại. Răng toàn sứ có hình dáng và màu sắc giống răng thật hơn so với răng sứ kim loại. Vì vậy, loại răng này sẽ có chi phí cao hơn. Thông thường, nếu ở vùng răng hàm, bạn có thể chọn răng sứ kim loại, vừa đảm bảo chức năng ăn nhai, vừa không bị ảnh hưởng về mặt thẩm mỹ mà giá tốt hơn.

Về Abutment, có hai loại Abutment để bệnh nhân có thể lựa chọn, bao gồm Abutment làm sẵn sản xuất hàng hoạt và Abutment cá nhân hóa sản xuất riêng cho từng người. Đương nhiên loại cá nhân hóa sẽ có chất lượng tốt hơn, chi phí cũng cao hơn. Bạn hãy xem xét nhu cầu và tài chính của mình để chọn loại răng sứ và abutment phù hợp.

4.5 Chọn đơn vị trồng răng Implant uy tín

Điều quan trọng nhất là lựa chọn đơn vị trồng răng Implant giá rẻ mà vẫn đảm bảo uy tín. Có nhiều cơ sở nha khoa cung cấp dịch vụ cấy ghép Implant với giá khác nhau, nhưng chất lượng phụ thuộc vào tay nghề bác sĩ và trang thiết bị của cơ sở đó.

Để đảm bảo kết quả tốt nhất với chi phí hợp lý, bạn có thể lựa chọn nha khoa nổi tiếng, có bác sĩ giỏi và trang thiết bị hiện đại, cùng với các chương trình khuyến mãi và hình thức thanh toán linh hoạt. Trong số đó, Nha khoa Blossom là một lựa chọn đáng tin cậy trên thị trường.

Chọn đơn vị trồng răng uy tín, đảm bảo an toàn cho sức khỏe và tránh trường hợp tiền mất tật mang

Chọn đơn vị trồng răng uy tín, đảm bảo an toàn cho sức khỏe và tránh trường hợp tiền mất tật mang

5. Trồng răng Implant giá tốt, an toàn tại Nha Khoa Blossom

5.1 Đội ngũ bác sĩ giỏi, chuyên nghiệp

Yếu tố quan trọng nhất có ở Nha khoa Blossom và cũng là lý do khiến nhiều khách hàng tin tưởng là đội ngũ bác sĩ có trình độ cao, giàu kinh nghiệm và tận tâm. Tất cả các bác sĩ đều được đào tạo tại những trường đại học hàng đầu về ngành nha khoa trên toàn cầu và không ngừng cập nhật, nâng cao kiến thức của mình trong bối cảnh khoa học và kỹ thuật ngày càng phát triển. Trong số đó, có những tên tuổi nổi bật như:

  • Viện trưởng Daniel Kim: Với 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nha khoa, đảm nhiệm vai trò điều hành trực tiếp tại Nha Khoa Blossom.
  • Ceramist Kwon Dong Woo: Nghệ nhân hàng đầu trong lĩnh vực chế tác sứ cao cấp, được đào tạo trực tiếp tại Oral Design.

Với đội ngũ bác sĩ hàng đầu này, Nha Khoa Blossom cam kết mang lại dịch vụ chăm sóc sức khỏe nha khoa chất lượng và an toàn nhất cho mỗi khách hàng.

5.2 Công nghệ và kỹ thuật tiên tiến

Các công nghệ và kỹ thuật ở Nha Khoa Blossom luôn đổi mới và cập nhật hàng ngày nhằm đem lại hiệu quả tốt nhất. Đặc biệt là hệ thống chẩn đoán và thiết kế kỹ thuật số hàng đầu thế giới, với khả năng phân tích dữ liệu đến 0.1mm. Qua đó, đảm bảo tính chính xác cao nhất khi thực hiện quy trình cấy ghép Implant.

Nha Khoa Blossom sở hữu công nghệ, kỹ thuật trồng răng Implant tiên tiến

Nha Khoa Blossom sở hữu công nghệ, kỹ thuật trồng răng Implant tiên tiến

5.3 Trang thiết bị chất lượng, hiện đại

Nha Khoa Blossom đã đầu tư mạnh về trang thiết bị, tạo ra hệ thống điều trị đạt chuẩn an toàn và hiệu quả vượt trội, luôn sử dụng những máy móc mới nhất và tiên tiến nhất trên thị trường.

Riêng với dịch vụ này, các vật liệu làm Implant được nhập trực tiếp từ thương hiệu uy tín hàng đầu như Straumann – Thụy sĩ, Ankylos – Đức đã được FDA/KFDA chứng nhận là an toàn cho sức khỏe, với tỉ lệ tích hợp cao. Có Abutment được thiết kế riêng biệt cho từng cá nhân, tương thích tốt với mô mềm và trụ, góp phần tăng tuổi thọ cho Implant. Phục hình răng đặc biệt bằng mão sứ Zirconia có tính thẩm mỹ cao, độ bền tốt.

Trong quá trình phẫu thuật cấy ghép, các bác sĩ luôn tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn về sát khuẩn trong nha khoa. Hệ thống phòng điều trị với hệ thống vô khuẩn tuyệt đối theo tiêu chuẩn Hàn Quốc, áp dụng nguyên tắc 1:1 (một khách hàng – một dụng cụ) để đảm bảo an toàn và tránh lây nhiễm chéo cho khách hàng. Điều này mang lại sự yên tâm và tin tưởng tuyệt đối cho khách hàng khi chọn Nha Khoa Blossom cho dịch vụ cấy ghép Implant.

5.4 Quy trình trồng răng Implant minh bạch

Nha Khoa Blossom với đội ngũ bác sĩ kinh nghiệm đã tạo ra một quy trình trồng Implant minh bạch. Từ bước khám chữa để chẩn đoán tình hình răng miệng, tư vấn phác đồ điều trị thích hợp, đến chuẩn bị Implant, thực hiện cấy ghép trong môi trường vô trùng. Thậm chí đến cả quá trình chăm sóc hậu phẫu và bảo hành cũng được thực hiện đầy đủ.

Quy trình cấy ghép Implant tại Nha Khoa Blossom được diễn ra minh bạch

Quy trình cấy ghép Implant tại Nha Khoa Blossom được diễn ra minh bạch

5.5 Giá trồng răng Implant cạnh tranh

Dù chất lượng dịch vụ ở mức cao cấp, nhưng chi phí trồng răng Implant tại Nha khoa Blossom vẫn được đánh giá là rất hợp lý. Không chỉ vậy, Nha khoa Blossom thường xuyên tổ chức các chương trình khuyến mãi đặc biệt trong năm nhằm tri ân khách hàng. Điều này giúp khách hàng có cơ hội tiết kiệm chi phí và trải nghiệm dịch vụ chất lượng cao.

Để không bỏ lỡ các ưu đãi này, bạn nên theo dõi Nha khoa Blossom trên các nền tảng mạng xã hội hoặc liên hệ trực tiếp với Blossom để được tư vấn về các chương trình ưu đãi thích hợp.

6. Bảng giá trồng răng implant tại Nha Khoa Blossom 2024

Bảng giá dịch vụ cấy ghép Implant tại Nha khoa Blossom có thể thay đổi tùy theo tình trạng răng hiện tại của khách hàng, loại trụ Implant, Abutment và mão răng sứ được chọn. Bạn hãy liên hệ để được tư vấn mức giá chính xác.

HẠNG MỤC ĐƠN VỊ CHI PHÍ (VNĐ)
Implant Thụy Sĩ – Phục hình tức thì Răng 44.000.000
Implant Thụy Sĩ – Phục hình bình thường Răng 40.000.000
Implant Ossem (Full) Răng 27.000.000
Implant Dentis (Full) Răng 25.000.000
Implant Đức Răng 36.000.000
Implant toàn hàm – 1 hàm (Hàn Quốc) Hàm 240.000.000
Implant toàn hàm – 1 hàm (Đức) Hàm 300.000.000
Implant toàn hàm – 1 hàm (Thụy Sĩ) Hàm 360.000.000

Trên đây là toàn bộ thông tin về trồng răng Implant giá rẻ, bao gồm những rủi ro nguy hiểm đến sức khỏe và những cách để có thể giảm chi phí cho dịch vụ này. Nếu còn bất cứ điều gì thắc mắc về phương pháp cấy ghép Implant và chi phí chính xác nhất, hãy liên hệ ngay với Nha khoa Blossom để được tư vấn kỹ hơn và báo giá chính xác nhất.

Chủ đề:  

Bài viết liên quan

Nghiên cứu nha khoa mới đây nhất đã chỉ ra rằng: khoảng 25% – 35% dân số đã từng hoặc đang gặp phải tình trạng há miệng có tiếng kêu khớp. Đây là một triệu chứng nhiều người mắc phải và được nhiều người quan tâm. Tình trạng này gây ra sự lo lắng cho […]

  Ngày: 27/03/2024

Răng sâu đau nhức là quá trình phá hủy của mô răng do vi khuẩn trong miệng sản xuất axit, gây ra sự mất mát của khoáng chất từ bề mặt răng. Khi sâu răng tiến triển, nó có thể xâm nhập sâu vào lớp bên trong của răng, gây ra các triệu chứng như […]

  Ngày: 22/03/2024

Răng ố vàng, xỉn màu, thưa, lệch lạc… là những khuyết điểm khiến hàm răng của bạn mất thẩm mỹ, ảnh hưởng đến vẻ ngoài và sự tự tin khi giao tiếp. Dán sứ thẩm mỹ là phương pháp giúp khắc phục các khuyết điểm này hiệu quả, mang lại hàm răng trắng sáng, đều, […]

  Ngày: 29/02/2024

Bị gãy răng cửa có thể vì nhiều lý do khác nhau như tai nạn, bị va đập, chấn thương vùng miệng hoặc cắn phải vật cứng khi ăn uống. Việc bị gãy răng cửa sẽ khiến bạn cảm thấy không thoải mái khi giao tiếp hàng ngày. Để xử lý tình trạng răng cửa […]

  Ngày: 12/03/2024

Đăng ký tư vấn    5087