Nội dung bài viết

Cấy ghép implant mất bao lâu? Tốn nhiều thời gian hay không? Đây là câu hỏi mà nhiều người thắc mắc nhất khi thực hiện trồng răng Implant. Việc tốn nhiều thời gian hay không còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố như: tình trạng sức khỏe răng miệng, cơ địa mỗi người và loại trụ được lựa chọn. Nha Khoa Blossom sẽ giúp bạn giải đáp chi tiết qua bài viết dưới đây nhé.

Cấy ghép implant mất bao lâu? Các giai đoạn cấy ghép Implant

Cấy ghép implant mất bao lâu? Các giai đoạn cấy ghép Implant

1. Thời gian cấy ghép implant trong bao lâu?

1.1 Giai đoạn 1: Phẫu thuật đặt trụ Implant

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

 • Bác sĩ sẽ tiến hành khám tổng quát tình trạng răng miệng, chụp phim CT 3D để xác định vị trí mất răng và chất lượng xương hàm.
 • Dựa vào kết quả khám, bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp trồng răng Implant phù hợp, số lượng trụ Implant cần cấy ghép, chi phí điều trị,…

Bước 2: Thực hiện cấy ghép trụ Implant

 • Bệnh nhân được kiểm tra tổng quát lần nữa và vệ sinh răng miệng kỹ lưỡng.
 • Sau đó sẽ gây tê tại vùng cấy ghép Implant để đảm bảo không đau đớn trong suốt quá trình.
 • Bác sĩ sử dụng dụng cụ chuyên dụng để khoan xương hàm và đặt trụ Implant vào vị trí đã xác định.
 • Thời gian cấy ghép Implant thường chỉ trong khoảng 7 – 10 phút cho mỗi trụ Implant, nhanh chóng và tiết kiệm thời gian.

Bước 3: Lấy dấu răng thật và gắn răng giả tạm thời

 • Lấy dấu hàm: Sau 2 – 3 ngày sau khi cấy ghép Implant, bác sĩ sẽ lấy dấu hàm để chế tạo mão sứ.
 • Gắn răng tạm: Răng tạm giúp đảm bảo chức năng ăn nhai và thẩm mỹ cho bệnh nhân trong thời gian chờ đợi phục hình mão sứ vĩnh viễn.

Bước 4: Tái khám sau khi cấy ghép Implant

– Sau 7 – 10 ngày, bệnh nhân sẽ tái khám để bác sĩ kiểm tra tình trạng vết thương, loại bỏ chỉ khâu (nếu có) và theo dõi quá trình tích hợp xương.

Phẫu thuật đặt trụ Implant là giai đoạn đầu tiên khi cấy ghép.

Phẫu thuật đặt trụ Implant là giai đoạn đầu tiên khi cấy ghép.

1.2 Giai đoạn 2: Phục hình sứ trên trụ Implant

Bước 1: Đánh giá mức độ tích hợp của trụ Implant (Khoảng 30 phút)

– Sau 3 – 4 tháng, bác sĩ sẽ tiến hành đánh giá hiệu quả cấy ghép Implant đã ổn định trong xương hàm hay chưa.

Bước 2: Lấy dấu vị trí răng trên Implant (Khoảng 30 – 45 phút)

 • Bác sĩ sẽ sử dụng dụng cụ chuyên dụng để lấy dấu răng sứ trên Implant.
 • Dấu răng sẽ được gửi đến phòng Labo để chế tác mão sứ.

Bước 3: Điều chỉnh và gắn răng sứ cố định trên Implant (Khoảng 60 phút)

 • Sau khi mão sứ được chế tác hoàn tất, bác sĩ sẽ thử mão sứ trên Implant để kiểm tra độ khít sát và thẩm mỹ.
 • Sau khi mão sứ được điều chỉnh phù hợp, bác sĩ sẽ gắn cố định mão sứ trên trụ Implant bằng keo nha khoa chuyên dụng.
Phục hình sứ trên trụ Implant là giai đoạn 2 khi thực hiện cấy ghép.

Phục hình sứ trên trụ Implant là giai đoạn 2 khi thực hiện cấy ghép.

2. Các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian cấy ghép Implant

Thời gian thực hiện cấy ghép Implant nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Dưới đây là 5 yếu tố chính ảnh hưởng đến quá trình bao gồm:

2.1 Tình trạng răng và chất lượng xương hàm của bệnh nhân

Tình trạng răng miệng và chất lượng xương hàm là yếu tố then chốt ảnh hưởng trực tiếp đến thời gian trồng Implant. Các bệnh lý như: viêm nướu, viêm nha chu, sâu răng, mất răng cần được điều trị triệt để trước khi cấy ghép Implant giúp ngăn ngừa nguy cơ nhiễm trùng. Đồng thời, chất lượng xương hàm tốt, mật độ dày giúp tạo điều kiện thuận lợi cho việc cấy ghép Implant, rút ngắn được thời gian điều trị và đạt được kết quả tốt hơn.

Tình trạng răng miệng và chất lượng xương hàm ảnh hưởng trực tiếp đến thời gian trồng Implant.

Tình trạng răng miệng và chất lượng xương hàm ảnh hưởng trực tiếp đến thời gian trồng Implant.

2.2 Sức khỏe tổng quát

Việc thăm khám sức khỏe tổng quát không những đảm bảo bệnh nhân đủ điều kiện cấy ghép mà bác sĩ cũng nắm rõ được tất cả các bệnh lý đang mắc phải và các loại thuốc đang sử dụng nhằm đưa ra phác đồ điều trị phù hợp. Người có sức khỏe tốt giúp cơ thể mau lành thương sau phẫu thuật cấy ghép. Ngược lại, người có sức khỏe yếu có thể gặp nhiều biến chứng và thời gian hồi phục kéo dài hơn.

2.3 Tay nghề y khoa của bác sĩ

Tay nghề bác sĩ đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc đảm bảo tỷ lệ thành công cho ca trồng răng Implant. Một bác sĩ có chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm sẽ mang đến những kết quả tốt cho quá trình điều trị của bạn. Bác sĩ sẽ có thao tác cắm trụ Implant chuẩn xác, đúng vị trí dựa trên kiến thức và kinh nghiệm dày dặn. Đồng thời, hạn chế được các biến chứng như trụ bị đào thải, xô lệch, lỏng lẻo, giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí điều trị.

Tay nghề bác sĩ cực kỳ quan trọng trong việc đảm bảo tỷ lệ thành công cho ca trồng răng Implant.

Tay nghề bác sĩ cực kỳ quan trọng trong việc đảm bảo tỷ lệ thành công cho ca trồng răng Implant.

2.4 Loại trụ Implant được sử dụng

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng trụ Implant đa dạng, mỗi dòng sở hữu công nghệ và thời gian tích hợp xương khác nhau. Trụ Implant Straumann (Thụy Sỹ) được xem là dòng cao cấp nhất hiện nay, sở hữu bề mặt SLA độc quyền, chỉ mất 6 tuần để tích hợp vào xương hàm, nhanh hơn so với các dòng trụ thông thường (3 – 6 tháng). Tuy nhiên, tùy theo từng tình trạng sức khỏe, nhu cầu chi phí mà bác sĩ sẽ tư vấn và giúp bạn lựa chọn dòng trụ Implant phù hợp nhất để đảm bảo hiệu quả và an toàn cho ca cấy ghép.

2.5 Cơ sở vật chất và trang thiết bị của nha khoa

Công nghệ cấy ghép Implant hiện đại với hệ thống thiết bị, máy móc nhập khẩu từ nước ngoài đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ quá trình cấy ghép nhanh chóng và an toàn. Đặc biệt, các địa điểm nha khoa lớn sẽ có Labo ngay tại chỗ giúp chế tác mão sứ nhanh chóng, tiết kiệm thời gian chờ đợi cho bệnh nhân.

3. Cách chăm sóc răng sau khi cấy ghép Implant?

3.1 Với ghép xương

Ngay sau phẫu thuật (1 giờ đầu), bạn nên hạn chế tối đa cử động hàm, không ăn nhai hoặc để đảm bảo vị trí cấy ghép ổn định. Trong 24 giờ, hạn chế đi lại, không vận động mạnh, ưu tiên nghỉ ngơi tại chỗ để cơ thể hồi phục. Sau 1 tuần, có thể vận động nhẹ nhàng, tuy nhiên vẫn cần chú ý tránh tác động mạnh vào vùng cấy ghép. Nếu gặp tình trạng chảy máu, hãy cắn giữ gạc y tế tại vị trí chảy máu trong 30 phút. Trong 1 ngày đầu sau phẫu thuật, chỉ ăn thức ăn mềm, dễ tiêu hóa như cháo, súp. Kiêng thức ăn cứng, dai, nóng hoặc có tính axit cao. Không sử dụng ống hút trong 1 ngày đầu để tránh tạo áp lực lên vị trí cấy ghép.

Sau khi cấy ghép Implant bạn nên ăn thức ăn mềm, dễ tiêu hóa như cháo, súp.

Sau khi cấy ghép Implant bạn nên ăn thức ăn mềm, dễ tiêu hóa như cháo, súp.

3.2 Với nâng xoang

Nếu bạn bị đau nhiều, bạn có thể uống thuốc giảm đau theo chỉ định của bác sĩ để kiểm soát tình trạng sưng đau sau phẫu thuật. Đồng thời, có chế độ nghỉ ngơi điều độ, tránh thức khuya, làm việc quá sức để cơ thể phục hồi tốt nhất. Sử dụng gối bông mềm và hạn chế nghiêng mặt khi ngủ để tránh tác động lên vết thương. Ngoài ra, bạn nên ưu tiên các hoạt động nhẹ nhàng trong vài ngày đầu sau phẫu thuật. Tránh bơi lội, đi máy bay, di chuyển xe quá lâu vì thay đổi áp suất hoặc rung động có thể ảnh hưởng đến vết thương.

Sau khi cấy ghép Implant hạn chế vận động mạnh để tránh tác động lên vết thương.

Sau khi cấy ghép Implant hạn chế vận động mạnh để tránh tác động lên vết thương.

4. Nha Khoa Blossom địa chỉ cấy ghép Implant an toàn hiệu quả

Nha Khoa Blossom là địa chỉ cấy ghép Implant uy tín, an toàn và hiệu quả được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn

4.1. Đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm

Blossom sở hữu đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao trong lĩnh vực cấy ghép Implant. Các bác sĩ đều được đào tạo bài bản tại các trường đại học danh tiếng trong và ngoài nước, thường xuyên tham gia các hội thảo chuyên ngành để cập nhật các kỹ thuật tiên tiến nhất. Với sự tận tâm và tay nghề điêu luyện, đội ngũ bác sĩ tại Nha Khoa Blossom sẽ mang đến cho bạn dịch vụ cấy ghép Implant an toàn, hiệu quả và thẩm mỹ cao.

Blossom sở hữu đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao trong lĩnh vực cấy ghép Implant.

Blossom sở hữu đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao trong lĩnh vực cấy ghép Implant.

4.2. Hệ thống trang thiết bị cấy ghép Implant hiện đại

Nha Khoa Blossom đầu tư hệ thống trang thiết bị, máy móc hiện đại, tiên tiến nhất hiện nay. Các máy móc được nhập khẩu từ các nước Châu Âu, đảm bảo độ chính xác cao và an toàn cho khách hàng.

Đặc biệt, Blossom sở hữu phòng Lab chế tác sứ thủ công riêng biệt, tuân thủ nghiêm ngặt vô trùng vô khuẩn nghiêm ngặt giúp quá trình cấy ghép Implant diễn ra nhanh chóng, chính xác và ít xâm lấn. Do đó, khi trải nghiệm dịch vụ tại Blossom khách hàng luôn cảm giác an tâm, thoải mái và hài lòng với kết quả thẩm mỹ.

Trang thiết bị tại Nha Khoa Blossom hiện đại, tiên tiến, nhập khẩu hoàn toàn từ Châu Âu.

Trang thiết bị tại Nha Khoa Blossom hiện đại, tiên tiến, nhập khẩu hoàn toàn từ Châu Âu.

4.3. Các dòng trụ Implant Nha Khoa Blossom nguồn gốc rõ ràng

Nha Khoa Blossom đặc biệt sử dụng các dòng trụ Implant cao cấp, nhập khẩu từ các hãng Implant nổi tiếng thế giới, chất lượng hàng đầu như: Straumann  – Thụy Sĩ, Ankylos – Đức,… đảm bảo an toàn bởi các tổ chức uy tín quốc tế. Các dòng trụ Implant này có độ tương thích sinh học cao, giúp tích hợp tốt với xương hàm và đảm bảo độ bền lâu dài.

Chủ đề:  

Bài viết liên quan

Thời điểm nào trẻ cần phải được can thiệp niềng răng? Chăm sóc răng miệng cho con ngay từ khi còn nhỏ đôi khi không đơn thuần chỉ là một sự quan tâm mà nó còn có thể ảnh hưởng rất lớn đến nụ cười của con khi trưởng thành. Thế nhưng, liệu tất cả […]

  Ngày: 23/12/2022

Phương pháp dán răng sứ không mài răng đang thu hút sự quan tâm của đông đảo khách hàng. Bởi các khuyết điểm của răng được cải thiện mà không phải tiến hành mài. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn băn khoăn về chất lượng cũng như chi phí của phương pháp này. Cùng Nha […]

  Ngày: 28/02/2024

Dán phủ sứ răng và dán sứ Veneer là hai phương pháp thẩm mỹ răng phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, nhiều người vẫn nhầm lẫn giữa hai phương pháp này. Vậy phủ sứ răng là gì? Chi phí bao nhiêu và có tốt không? Nên chọn dán phủ sứ hay dán sứ veneer? 1. […]

  Ngày: 28/02/2024

Các loại trụ implant Hàn Quốc đang dần chiếm lĩnh thị trường Implant hiện nay với các thương hiệu nổi tiếng như DIO, Dentium, Osstem, MegaGen, Biotem,… Nhờ áp dụng công nghệ hiện đại cùng với mức giá hợp lý, đây là lựa chọn lý tưởng cho những ai muốn phục hồi răng. Hãy để […]

  Ngày: 22/03/2024

Đăng ký tư vấn  5323