Nội dung bài viết

Bị gãy răng cửa có thể vì nhiều lý do khác nhau như tai nạn, bị va đập, chấn thương vùng miệng hoặc cắn phải vật cứng khi ăn uống. Việc bị gãy răng cửa sẽ khiến bạn cảm thấy không thoải mái khi giao tiếp hàng ngày. Để xử lý tình trạng răng cửa bị gãy, hãy cùng Nha Khoa Blossom tìm hiểu thông tin chi tiết về bị gãy răng cửa phải làm sao qua nội dung sau đây.

Bị gãy răng cửa phải làm sao? Cách khắc phục như thế nào? - Nha Khoa Blossom

Bị gãy răng cửa phải làm sao? Cách khắc phục như thế nào? – Nha Khoa Blossom

1. Các trường hợp gãy răng cửa thường gặp

Có 3 mức độ gãy răng cửa thường gặp:

 • Gãy răng cửa nhẹ (còn chân răng): Gãy một phần nhỏ của răng, nhưng vẫn còn chân răng.
 • Gãy 2/3 hay nửa thân răng: Gãy răng cửa chỉ còn một ít phần thân răng.
 • Răng cửa gãy nặng, mất chân răng: Gãy hoàn toàn răng cửa tạo ra lỗ hổng buộc gây mất thẩm mỹ.
Gãy răng cửa có nhiều trường hợp để đánh giá và khắc phục.

Gãy răng cửa có nhiều trường hợp để đánh giá và khắc phục.

2. Gãy răng cửa có ảnh hưởng gì không?

2.1 Ảnh hưởng tính thẩm mỹ

Gãy răng cửa ảnh hưởng rất nhiều đến vấn đề thẩm mỹ, bao gồm cấu trúc và hình dáng của khuôn mặt. Đặc biệt, vị trí bị gãy nổi bật dễ bị nhìn thấy khiến bạn ngại giao tiếp và tự ti trước đám đông.

2.2 Giảm chức năng nhai

Gãy răng cửa dẫn đến thói quen ăn uống sinh hoạt bị ảnh hưởng.

Gãy răng cửa dẫn đến thói quen ăn uống sinh hoạt bị ảnh hưởng.

Răng cửa là vị trí quan trọng trong việc tiếp nhận thức ăn và xử lý quá trình nghiền nhai. Vì vậy, khi răng cửa bị tổn thương hoặc mất đi, khả năng nghiền nhai và tiêu hóa thức ăn có thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Điều này có thể dẫn đến các vấn đề tiêu hóa như khó tiêu, rối loạn tiêu hóa, hoặc thậm chí là hấp thụ chất dinh dưỡng không hiệu quả.

2.3 Gây đau đớn, khó chịu

Khi răng cửa bị gãy cũng khiến việc nuốt thức ăn trở nên khó khăn hơn bởi thức ăn lớn mà không được nghiền nhỏ, khi nuốt xuống tạo ra áp lực có thể gây ra tổn thương hoặc kích thích niêm mạc nhạy cảm. Điều này gây ra cảm giác khó chịu hoặc đau rát trong thực quản.

Gãy răng cửa khiến cho thực quản và vùng miệng khó chịu, đau nhức.

Gãy răng cửa khiến cho thực quản và vùng miệng khó chịu, đau nhức.

3. Cách khắc phục răng cửa bị gãy như thế nào?

Để xác định phương pháp khôi phục răng cửa bị gãy phù hợp, bạn cần đánh giá kỹ lưỡng tình trạng răng dựa trên các yếu tố sau:

 • Mức độ gãy: Gãy nhẹ (sứt mẻ), gãy nứt, hay gãy vỡ hoàn toàn.
 • Vị trí gãy: Gãy ở thân răng, chân răng, hay sát nướu.
 • Tình trạng tủy răng: Tủy răng còn sống hay đã chết.
 • Sức khỏe răng miệng: Răng có bị sâu, viêm nha chu hay không.

3.1 Trường hợp gãy răng cửa vẫn có thể bảo tồn được răng

Đối với trường hợp răng gãy nhẹ (sứt mẻ), gãy nứt, ở vị trí gãy ở thân răng hoặc sát nướu, tủy răng còn sống và sức khỏe răng miệng tốt thì bạn có thể lựa chọn phương pháp sau:

 • Trám răng: Đây là một phương pháp phục hình răng bị sứt mẻ nhẹ một cách nhanh chóng và tiết kiệm. Bác sĩ sẽ sử dụng vật liệu trám bổ sung để lấp đầy và tạo hình lại vị trí khuyết thiếu, giúp khôi phục hình dạng và chức năng của răng. Quá trình này thường được thực hiện nhanh chóng, chỉ mất khoảng 15-20 phút là hoàn thành, tùy thuộc vào mức độ tổn thương của răng.
 • Bọc răng sứ: Đây là một phương pháp phục hình răng bằng cách sử dụng mão sứ để chụp lên phần răng bị gãy. Bọc răng sứ không chỉ giúp cải thiện thẩm mỹ mà còn cung cấp độ bền chắc và ổn định lâu dài, giúp bạn có thể ăn nhai một cách thoải mái và hiệu quả. Tuy nhiên, quá trình bọc răng sứ có thể đòi hỏi nhiều bước chuẩn bị và thời gian hơn so với trám răng thông thường, và chi phí cũng có thể cao hơn.
Trám răng là giải pháp hiệu quả trường hợp răng bị gãy nhẹ, còn chân răng.

Trám răng là giải pháp hiệu quả trường hợp răng bị gãy nhẹ, còn chân răng.

3.2 Trường hợp gãy răng cửa không thể bảo tồn được răng

Trong trường hợp răng cửa bị gãy vỡ hoàn toàn không thể giữ lại răng, vị trí gãy ở chân răng, tủy răng đã chết, răng bị sâu, viêm nha chu nặng thì buộc bạn phải thay thế răng mới hoàn toàn. Phương pháp này đảm bảo chức năng ăn nhai và thẩm mỹ tối ưu, nhưng chi phí cao hơn.

 • Cầu răng sứ: Sử dụng hai mão sứ chụp lên hai răng kế bên răng bị gãy để làm trụ, tái tạo thêm răng ngay vị trí mất dính liền với 2 mão 2 bên, sau đó gắn cầu răng sứ vào, vị trí răng mất được phục hồi hoàn toàn. Cầu răng sứ có thể được thực hiện nhanh chóng trong vòng 4-5 ngày và đạt được kết quả tự nhiên, có độ cứng chắc, ăn nhai như răng thật.
 • Trồng răng implant: Đây cũng là giải pháp thay thế răng bị gãy bằng trụ implant và mão sứ, với răng sứ được cố định chắc chắn vào trụ implant, tạo ra một cấu trúc vững chắc và ổn định giống như răng tự nhiên. Phương pháp giúp khôi phục chức năng ăn nhai và thẩm mỹ tối ưu, phù hợp với hình dáng, màu sắc và kích thước của răng tự nhiên.
Cấy ghép implant phù hợp tình trạng răng cửa gãy nặng, mất chân răng.

Cấy ghép implant phù hợp tình trạng răng cửa gãy nặng, mất chân răng.

4. Lý do chọn Nha Khoa Blossom để phục hồi cửa bị gãy

Nha Khoa Blossom là một thương hiệu nha khoa hiện đại, uy tín hàng đầu đến từ Seoul, Hàn Quốc. Với hơn 12 năm phát triển, Nha Khoa Blossom chuyên phục hình răng cửa gãy một cách hoàn thiện cho mọi đối tượng khách hàng khác nhau. Chúng tôi tin rằng qua những kết quả thực tế đạt được, khách hàng sẽ có những trải nghiệm dịch vụ hài lòng và đặc biệt nhất.

Đội ngũ bác sĩ tại Nha Khoa Blossom được tuyển chọn kỹ lưỡng, có trình độ chuyên môn cao và nhiều năm kinh nghiệm trong việc điều trị các vấn đề về thẩm mỹ nha khoa. Từ đội ngũ Tư vấn viên cho đến các Bác sĩ trực tiếp điều trị tại Blossom đều được tín nhiệm, chú trọng vào giá trị cốt lõi, với tinh thần tâm huyết, chuyên nghiệp và tôn trọng khách hàng. Đây chính là lý do mà Blossom khác biệt so với các thương hiệu nha khoa trên thị trường.

Bên cạnh đó, chúng tôi lựa chọn đầu tư vào trang thiết bị nhập khẩu từ Châu Âu nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu về chất lượng và độ tin cậy, đảm bảo mọi sản phẩm và dịch vụ tại Nha Khoa Blossom cung cấp đều đạt được tiêu chuẩn cao, đa dạng và phong phú nhất. Đến với Blossom, chúng tôi tuân thủ nghiêm ngặt quy trình khử trùng diệt khuẩn khép kín là một cam kết quan trọng của chúng tôi đối với an toàn sức khỏe của khách hàng.

Lý do chọn Nha Khoa Blossom để phục hồi cửa bị gãy

Lý do chọn Nha Khoa Blossom để phục hồi cửa bị gãy

Chủ đề:  

Bài viết liên quan

Sở hữu một hàm răng trắng sáng, đều màu, tạo nên nụ cười rạng rỡ là điều mà nhiều người mong muốn. Chính vì vậy, khi phải đối mặt với hiện tượng răng bị đổi màu, người mắc đều loay hoay, không biết nên làm thế nào để có thể cải thiện xử lý tình […]

  Ngày: 19/04/2024

Dán răng sứ là một phương pháp phục hồi răng phổ biến được nhiều người lựa chọn để cải thiện cả về thẩm mỹ và chức năng ăn nhai. Tuy nhiên, một số người lo ngại rằng sau khi thực hiện quy trình này, họ sẽ phải kiêng ăn trong một thời gian dài. Vậy […]

  Ngày: 02/05/2024

Hôi miệng ảnh hưởng lớn đến giao tiếp và chất lượng cuộc sống. Nếu không điều trị kịp thời, hôi miệng có thể trở thành mãn tính và khó chữa hơn. Để cải thiện tình trạng hôi miệng triệt để, Nha Khoa Blossom sẽ chia sẻ cho bạn cách trị hôi miệng tại nhà hiệu […]

  Ngày: 23/05/2024

Nhức răng không chỉ gây khó chịu mà còn có thể dẫn đến những vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe và tinh thần. Theo các nha sĩ chuyên khoa, nguyên nhân nhức răng có thể xuất phát từ nhiều lý do: viêm tủy răng, áp xe, sâu răng,….Tùy theo từng lý do và mức […]

  Ngày: 09/04/2024

Đăng ký tư vấn

  CAPTCHA ImageChange Image

  4947