Nội dung bài viết

Một nụ cười đẹp cần hội tụ đủ các yếu tố môi, răng, lợi hài hòa và nếu một trong các bộ phận này mắc khuyết điểm sẽ làm mất đi tính thẩm mỹ trên gương mặt. Khuyết điểm cười hở lợi khiến nhiều người tự ti với nụ cười của mình. Tuy nhiên, hiện nay đã có nhiều phương án để cải thiện vấn đề này. Cùng Nha Khoa Blossom tìm hiểu thông tin về điều trị cười hở lợi và địa chỉ thực hiện an toàn, uy tín, không bị tái phát lại qua nội dung sau đây.

Điều trị cười hở lợi an toàn, không tái phát, cho nụ cười đẹp

Điều trị cười hở lợi an toàn, không tái phát, cho nụ cười đẹp

1. Thế nào là cười hở lợi?

Cười hở lợi là tình trạng khi cười sẽ bị lộ phần nướu hàm trên quá nhiều, khiến nụ cười không được tự nhiên và kém thu hút. Đây cũng là nguyên do khiến nhiều người thiếu tự tin khi mắc phải khuyết điểm này.

Trên thực tế, cười hở lợi trong một số trường hợp không phải là biểu hiện của bệnh lý mà chỉ làm giảm đi tính thẩm mỹ của nụ cười. Một nụ cười xinh, không bị hở lợi sẽ đảm bảo yếu tố khi cười hết mức không lộ nướu quá 2mm.

Cười hở lợi là tình trạng lộ nướu quá 2mm khi cười

Cười hở lợi là tình trạng lộ nướu quá 2mm khi cười

Hiện nay, có 4 mức độ cười hở lợi phổ biến:

 • Mức độ nhẹ: Khi cười để lộ mô nướu nhiều hơn 3mm, so với chiều dài thân răng ít hơn 25%.
 • Mức độ trung bình: Lúc cười sẽ làm lộ nướu đến 25%, chiều dài của răng sẽ ít hơn 50%.
 • Mức độ nặng: Khi cười sẽ lộ nướu nhiều hơn 59% so với chiều dài răng nhỏ hơn 100%.
 • Mức độ rất nặng: Lúc cười sẽ bị lộ toàn bộ mô nướu nhiều hơn 100% so với chiều dài thân răng.

>Xem thêm: Đâu là các bệnh về răng miệng thường gặp nhất hiện nay?

2. Cười hở lợi – nguyên nhân do đâu?

Dưới đây là một số nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng cười hở lợi thường gặp phải, cụ thể:

 • Nhóm cơ vòm môi phát triển hơn bình thường: Nhóm cơ vòm môi có chiều hướng phát triển gồ cao và dày hơn bình thường. Đây là nguyên nhân chính khiến môi trên bị vén cao hơn và dẫn đến tình trạng cười hở lợi.
 • Răng hàm trên mọc không đồng đều: Khi răng hàm trên mọc không đều với nhau hay khấp khểnh quá mức sẽ làm cho vùng môi, răng hàm bị mất cân đối dẫn đến tình trạng cười hở lợi. Lúc này, bác sĩ thăm khám sẽ yêu cầu sử dụng kết hợp cả hai điều trị là niềng răng thẩm mỹ và tiến hành cắt lợi. Đây là biện pháp tối ưu nhất để cải thiện tình trạng cười hở lợi của khách hàng.
 • Phần lợi quá phát triển: Biểu hiện dễ thấy nhất của cười hở lợi là do phần thân răng bị ngắn và lợi bị ẩn dấu, che lấp bên dưới.
 • Xương ổ răng phát triển quá mức: Trường hợp này có thể dễ dàng nhìn thấy khi bạn cười. Đây là nguyên nhân chính khiến môi bị kéo lên cao và nướu bị đẩy nhiều hơn về phía trước.
 • Xương hàm phát triển mạnh: Có thể là nguyên nhân dẫn đến tình trạng cười hở lợi, được đánh giá khá phức tạp trong quá trình điều trị. Phần xương hàm phát triển quá mạnh khiến xương hàm dưới bị đẩy ra phía trước khá nhiều. Người rơi vào trường hợp này sẽ có nụ cười vừa bị hô, vừa bị hở lợi và gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ của khuôn mặt.
Vấn đề cười hở lợi có thể do răng hàm trên mọc không đồng đều

Vấn đề cười hở lợi có thể do răng hàm trên mọc không đồng đều

3. Đối tượng nào nên thực hiện điều trị cười hở lợi?

Bạn có thể đánh giá nụ cười của mình bằng cách nhìn vào gương và cười hết cỡ để xem phần lợi răng. Trong trường hợp, nếu từ phần cổ răng với môi trên bị lộ quá mức và chiếm hơn khoảng 3mm, nghĩa là bạn đang bị cười hở lợi. Những đối tượng nên thực hiện điều trị cười hở lợi như:

 • Người có phần thân răng quá ngắn hay môi trên ngắn,
 • Xương ổ răng khiến phần lợi hở,
 • Mô lợi bị phì đại hay bị cường cơ nâng môi trên,
 • Phần xương hàm trên có dấu hiệu phát triển quá mức bình thường.
Người có biểu hiện mô lợi bị phì đại dễ dẫn đến cười hở lợi, cần điều trị ngay

Người có biểu hiện mô lợi bị phì đại dễ dẫn đến cười hở lợi, cần điều trị ngay

4. Tại sao nên thực hiện điều trị cười hở lợi?

Điều trị cười hở lợi sẽ giúp bạn tìm lại được nụ cười đẹp, tự tin và gương mặt cân đối hơn. Chữa cười hở lợi còn giúp điều chỉnh các vấn đề liên quan khác như nướu, răng, nâng cơ môi và xương hàm.

4.1 Khắc phục hiệu quả vấn đề cười hở lợi và duy trì lâu dài

Điều trị cười hở lợi là quá trình tiến hành chỉnh lại nướu, xương hàm, cơ môi,… bị mất cân đối. Sau khi điều trị, bạn sẽ tìm lại được nụ cười tươi tắn, đúng tỷ lệ chuẩn và không còn hở lợi nữa. Kết quả điều trị được ổn định theo thời gian và duy trì được lâu dài.

4.2 Không đau, không lộ sẹo

Quá trình phẫu thuật cười hở lợi sẽ được các bác sĩ gây mê hoặc gây tê thực hiện tùy phương pháp nên sẽ không gây đau đơn hay khó chịu cho bạn. Đặc biệt, quá trình cải thiện cười hở lợi sẽ thực hiện chỉ trong khoang miệng. Sau khi hoàn tất, bác sĩ sẽ tiến hành khâu đường viền lợi bằng chỉ thẩm mỹ nên hoàn toàn không để lại sẹo hay bất kỳ khuyết điểm nào.

4.3 Không biến chứng, an toàn

Trong quá trình điều trị cười hở lợi, bác sĩ sẽ tuân thủ nghiêm ngặt những quy định của Bộ Y Tế cùng sự hỗ trợ từ trang thiết bị tân tiến. Thế nên, phương pháp này an toàn và không gây biến chứng về sau.

Điều trị cười hở lợi an toàn, không gây biến chứng

Điều trị cười hở lợi an toàn, không gây biến chứng

>Xem thêm: Biến chứng nguy hiểm của viêm nướu và cách phòng ngừa hựu quả

4.4 Quá trình hồi phục nhanh chóng

Thời gian thực hiện phẫu thuật khá nhanh, chỉ dao động trong khoảng 1 – 2 giờ. Đồng thời, các bác sĩ với chuyên môn giỏi, tay nghề cao cũng sẽ thực hiện điều trị nhẹ nhàng, nhanh chóng và không mất nhiều thời gian trong việc nghỉ dưỡng của bệnh nhân.

5. Bí quyết giúp cải thiện tình trạng cười hở lợi

Trong trường hợp gặp phải vấn đề cười hở lợi ở cấp độ nhẹ, bạn có thể tham khảo ngay một số bí quyết cải thiện cực đơn giản tại nhà ngay bên dưới. Hầu hết, những phương pháp này khá phổ biến và được nhiều người áp dụng để tìm lại nụ cười duyên dáng.

5.1 Sử dụng đũa

Chữa cười hở lợi bằng một chiếc đũa là phương pháp tập cười đã được đưa vào chương trình giảng dạy trong các khóa học trong đa dạng ngành như nhà hàng, khách sạn, hàng không,… tại các nước phát triển như Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc,…

Tập cười bằng cách sử dụng một chiếc đũa thực hiện đơn giản là cắn thật chặt chiếc đũa trong miệng. Tiếp theo là hé miệng cười thật tươi khoảng 3 – 5 giây. Tập luyện phương pháp này thường xuyên từ 10 – 15 phút mỗi ngày. Sau một khoảng thời gian, bạn sẽ thấy nụ cười được cải thiện rõ rệt.

Sử dụng đũa để điều trị cười hở lợi là phương pháp được nhiều người ứng dụng

Sử dụng đũa để điều trị cười hở lợi là phương pháp được nhiều người ứng dụng

5.2 Cười mỉm nhẹ nhàng

Việc tập thói quen cười mỉm nhẹ nhàng là phương pháp hiệu quả để khắc phục những khuyết điểm trong nụ cười một cách tối ưu. Hãy dành thời gian mỗi ngày để tập cười trước gương khoảng 15 – 20 phút và kiểm soát cảm xúc của bạn. Bằng cách này, bạn sẽ tìm thấy một nụ cười tự tin hơn và tạo được ấn tượng tích cực khi giao tiếp với mọi người xung quanh.

5.3 Cười bằng mắt

Cười mỉm không lộ răng là giải pháp lý tưởng để che đi khuyết điểm cho nụ cười hở lợi. Bạn có thể thực hiện ngay tại nhà với những bước đơn giản như sau:

 • Tập cười nhoẻn miệng trước gương, đảm bảo phần khóe miệng nâng lên ở mức vừa phải.
 • Cơ môi thả lỏng tạo thành một hình chữ C và hạ dần xuống từ từ. Ngoài nụ cười, bạn hãy thử thể hiện cảm xúc, tình cảm của mình thông qua đôi mắt để người đối diện có thể cảm nhận tốt nhất.
 • Luyện tập kiên trì khoảng 10 – 15 phút mỗi ngày để che khuyết điểm cười hở lợi.

5.4 Dùng son môi màu nhạt

Để điều trị cười hở lợi, bạn có thể tập cười tại nhà, đồng thời chọn màu son phù hợp để che đi những khuyết điểm. Bạn có thể cân nhắc sử dụng những dạng son có màu hồng nhạt hoặc trùng màu với lợi để tạo “thuật đánh lừa thị giác” người đối diện. Điều này sẽ khiến người khác khó nhận thấy được điểm yếu về nụ cười của bạn và cũng giúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp.

Điều trị cười hở lợi bằng cách sử dụng son môi nhạt màu

Điều trị cười hở lợi bằng cách sử dụng son môi nhạt màu

5.5 Trang điểm để nổi bật đôi mắt

Một trong những cách cải thiện cười hở lợi được phái nữ thường xuyên sử dụng là trang điểm thật nổi bật cho đôi mắt. Điều này sẽ giúp người khác tập trung nhiều hơn vào đôi mắt thay vì nụ cười với màu son nhạt của bạn.

Bạn có thể thực hiện đơn giản bằng cách sử dụng phấn nước cho nền da tương đối sáng. Sau đó, lựa chọn phấn mắt phù hợp, tạo thêm điểm nhấn cho mắt bằng mascara sao cho mi cong vút và quyến rũ hơn. Sử dụng thêm chút phấn má hồng và màu son nhẹ nhàng là bạn đã thành công trong việc che đi bớt nụ cười không ưng ý của mình.

5.6 Điều trị cười hở lợi không cần phẫu thuật

Trong một số trường hợp cải thiện cười hở lợi tại nhà có thể không mang lại hiệu quả tối ưu. Lúc này, bạn nên dựa trên mức độ nặng nhẹ của tình trạng cười hở lợi mà lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp. Một số các chữa cười hở lợi mà không cần phẫu thuật như:

 • Tiêm hoạt chất Filler hoặc Botox: Đây là phương pháp điều trị cười hở lợi cho những người có cơ môi bị kéo quá mức. Mục tiêu nhằm giảm trọng lực trên cơ môi để ngăn môi bị co lại quá mạnh khi cười. Phương pháp này khá hiệu quả, nhưng chỉ kéo dài từ 4 – 6 tháng và cần phải tiêm lại để duy trì kết quả mong muốn.
 • Niềng răng – chỉnh nha: Được xem là lựa chọn phổ biến cho những người có khớp cắn sai lệch dẫn đến lợi bị hở. Qua quá trình này, các răng được dịch chuyển về vị trí mong muốn, khoảng cách giữa cổ răng và vành môi giảm dần, giúp khắc phục tình trạng cười hở lợi hoàn toàn.
Trị vấn đề cười hở lợi bằng phương pháp niềng răng - chỉnh nha

Trị vấn đề cười hở lợi bằng phương pháp niềng răng – chỉnh nha

5.7 Phẫu thuật chữa cười hở lợi hiệu quả

Phẫu thuật điều trị cười hở lợi là kỹ thuật nha khoa mang lại hiệu quả tối ưu. Phẫu thuật thường diễn ra nhanh chóng và duy trì được lâu dài. Bạn có thể tham khảo ngay một số phương pháp điều trị cười hở lợi bằng cách phẫu thuật:

 • Phẫu thuật cắt nướu: Áp dụng laser điều chỉnh đường nướu, thực hiện cho các trường hợp cười hở lợi nhẹ hoặc cần điều chỉnh chỉ 1 vài vị trí đối với tình trạng thân răng quá ngắn hoặc nhỏ, mô nướu lấn sâu xuống thân răng. Phương pháp này được thực hiện khá nhanh, chỉ trong khoảng 50 – 60 phút là bạn đã tìm lại được một nụ cười rạng rỡ.
 • Phẫu thuật cắt cơ môi: Ngoài cách tiêm hoạt chất vào nướu để làm giảm trường lực cơ môi thì các bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn thêm phương pháp phẫu thuật cắt đi bớt phần cơ môi phát triển nhằm khắc phục nhược điểm cười hở lợi.
 • Phẫu thuật kéo dài thân răng kết hợp mài xương ổ: Bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật để cắt đi phần nướu dư thừa và điều chỉnh lại phần xương. Quá trình này hỗ trợ định hình cho cân đối lại tỷ lệ răng, nướu và giúp khuôn miệng nhìn trông cân đối hơn.
 • Phẫu thuật hàm: Đây là phẫu thuật đối với các trường hợp cười hở lợi ở mức độ nặng. Bác sĩ tiến hành đẩy hàm trên vào bên trong và lên phía trên nhằm giúp phần xương hàm cùng răng trở nên cân đối. Đồng thời, cân chỉnh lại khớp cắn sao cho chuẩn xác hơn.

Hiện nay, tại TP.HCM có nhiều địa chỉ điều trị cười hở lợi với đa dạng mức giá. Tuy nhiên, không phải địa chỉ nào cũng uy tín và đảm bảo kết quả cho khách hàng. Để quá trình điều trị cười hở lợi thành công, bạn có thể tham khảo ngay Nha Khoa Blossom – đơn vị uy tín hàng đầu tại khu vực phía Nam trong điều trị cười hở lợi với công nghệ cao cho khách hàng. Nha Khoa Blossom được đông đảo khách hàng tin tưởng bởi sở hữu đội ngũ bác sĩ có tay nghề cao, thiết bị công nghệ hiện đại và quy trình điều trị an toàn, nhanh chóng.

Điều trị cười hở lợi uy tín tại Nha Khoa Blossom

Điều trị cười hở lợi uy tín tại Nha Khoa Blossom

6. Quy trình điều trị cười hở lợi tại Nha Khoa Blossom

6.1 Thăm khám, kiểm tra tình trạng bệnh nhân

Bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám tổng quát răng miệng. Đối với trường hợp cười hở lợi không phải do nướu phát triển bẩm sinh quá mạnh, thân răng quá ngắn, trường lực cơ vòng môi quá lớn, lợi bị phì đại hoặc bám thấp,… mà do xương hàm phát triển thiếu hợp lý, các bác sĩ tiến hành chụp X-quang từ hệ thống Panorex – Cephalometric, Cone Beam CT 3D để biết chính xác tình trạng của từng bệnh nhân.

6.2 Lập phác đồ điều trị chi tiết

Khi bạn gặp tình trạng cười hở lợi, bác sĩ sẽ thu thập các dữ liệu hình ảnh về lợi, răng, môi, tiến hành đo đạc thực tế và phân tích kết quả chụp phim. Từ đó, lập phác đồ điều trị cụ thể cho từng trường hợp như cắt chỉnh vị trí xương hàm, loại bỏ lợi thừa và dịch chuyển răng. Nếu tình trạng cười hở lợi do nhiều yếu tố như răng, nướu, lợi và cơ môi, bác sĩ sẽ lên kế hoạch điều trị chi tiết, gồm có về phương pháp, thời gian và chi phí.

Bác sĩ lập phác đồ điều trị cười hở lợi một cách chi tiết sau quá trình kiểm tra tình trạng của bệnh nhân

Bác sĩ lập phác đồ điều trị cười hở lợi một cách chi tiết sau quá trình kiểm tra tình trạng của bệnh nhân

6.3 Kiểm tra sức khỏe và vệ sinh răng miệng cho bệnh nhân

Trước khi tiến hành phẫu thuật, bác sĩ sẽ kiểm tra sức khỏe và tình trạng răng miệng của bạn để đảm bảo an toàn cho quá trình điều trị. Điều này giúp ngăn ngừa các biến chứng có thể xảy ra và đảm bảo tốt nhất cho sức khỏe của bệnh nhân.

Ngoài ra, bác sĩ cũng sẽ thực hiện các xét nghiệm sinh hóa cần thiết và tiến hành vệ sinh răng miệng cũng như điều trị viêm nha chu để làm giảm nguy cơ viêm nhiễm trong quá trình phẫu thuật. Đối với những trường hợp đặc biệt, bạn sẽ được yêu cầu lấy mẫu dấu hàm để cung cấp thông tin đầy đủ cho ca phẫu thuật.

6.4 Điều trị chữa hở lợi theo phác đồ

Dựa trên phác đồ điều trị cười hở lợi cho mỗi cá nhân, bác sĩ sẽ tiến hành thực hiện theo quy trình và kết hợp sử dụng các kỹ thuật, máy móc hiện đại. Hiện nay, có 3 phương pháp điều trị cười hở lợi được áp dụng phổ biến:

 • Do cấu trúc xương hàm: Với trường cười hở lợi do cấu trúc xương hàm quá phát triển thì bác sĩ sẽ tiến hành cắt chỉnh xương hàm về vị trí phù hợp bằng máy cắt xương siêu âm Aesculap. Tiếp theo là định vị bằng các Minivis và khâu lại niêm mạc bằng chỉ sinh học chuyên dụng.
 • Do răng: Nếu phần răng quá ngắn, các bác sĩ sẽ chỉ định cắt nướu để làm dài thêm thân răng, giúp hạn chế tối đa vấn đề cười lên bị hở lợi quá nhiều.
 • Do môi: Bác sĩ thực hiện cắt thắng môi và má hoặc tiêm botox để có thể kiểm soát lại phần môi bị kéo lên quá cao khi cười.
Tùy vào tình trạng cụ thể mà quá trình điều trị cười hở lợi sẽ khác nhau.

Tùy vào tình trạng cụ thể mà quá trình điều trị cười hở lợi sẽ khác nhau.

7. Hình ảnh thực tế điều trị cười hở lợi tại Nha Khoa Blossom

Dưới đây mà là một số hình ảnh thực tế điều trị cười hở lợi của các bệnh nhân được thực hiện tại Nha Khoa Blossom mà bạn có thể tham khảo.

Lấy lại nụ cười tự tin sau điều trị cười hở lợi

Lấy lại nụ cười tự tin sau điều trị cười hở lợi

Điều trị cười hở lợi hiệu quả tại Nha Khoa Blossom

Điều trị cười hở lợi hiệu quả tại Nha Khoa Blossom

Điều trị cười hở lợi do răng không đồng đều

Điều trị cười hở lợi do răng không đồng đều

8. Một số câu hỏi thường gặp về điều trị cười hở lợi

8.1 Lưu ý gì trước khi tiến hành phẫu thuật chữa cười hở lợi?

Để đảm bảo ca phẫu thuật cười hở lợi được diễn ra suôn sẻ, bạn cần lưu ý những điều sau đây:

 • Cần thực hiện các chỉ định của bác sĩ thăm khám như chụp X-quang toàn hàm, vệ sinh răng miệng sạch sẽ, xét nghiệm tổng quan phân tích tế bào máu,…
 • Bác sĩ sẽ thăm khám lâm sàng kỹ lưỡng kết hợp quan sát tình trạng răng miệng, nướu, môi trên, khuôn hàm,… của bệnh nhân. Từ đó, bạn cần cung cấp các thông tin liên quan đến bệnh sử của mình như dị ứng, máu, gan, tiểu đường, thận, tim mạch,… để thuận tiện trong quá trình phẫu thuật.
 • Để tránh gặp các biến chứng hoặc nhiễm trùng sau phẫu thuật, bác sĩ sẽ tiến hành lấy cao răng và đánh bóng răng cho bạn.

8.2 Cách chăm sóc sau khi điều trị cười hở lợi như thế nào?

Sau khi phẫu thuật điều trị cười hở lợi, bạn cần thực hiện quy trình chăm sóc và vệ sinh răng miệng hợp lý theo hướng dẫn của bác sĩ, cụ thể như sau:

 • Sau phẫu thuật, vùng răng nướu sẽ có cảm giác hơi tê sưng khó chịu, sẽ kéo dài trong khoảng 2 – 3 ngày đầu. Để cải thiện tình trạng này, bạn có thể uống thuốc kháng sinh chống viêm nhiễm, phù nề từ 5 – 7 ngày theo bác sĩ kê đơn.
 • Tái khám lại sau 7 ngày để bác sĩ cắt chỉ và kiểm tra tình trạng vết mổ.
 • Chỉ nên ăn cháo nguội, đồ ăn mềm,… trong 2 ngày đầu sau phẫu thuật.
 • Cần chú ý vệ sinh răng miệng sạch sẽ và đúng cách.
Cần vệ sinh răng miệng sạch sẽ sau phẫu thuật điều trị cười hở lợi

Cần vệ sinh răng miệng sạch sẽ sau phẫu thuật điều trị cười hở lợi

Bên cạnh đó, nếu xảy ra những phản ứng bất thường như đau nhiều vùng răng nướu, chỗ phẫu thuật bị sưng nề lan rộng, chảy máu dai dẳng không thể cầm được, răng có dấu hiệu lung lay khi ăn. Hoặc trường hợp dị ứng sau khi dùng thuốc giảm đau, nướu bị bầm tím, bị bung chỉ khâu vết mổ phẫu thuật,… bạn hãy nhanh chóng tái khám để gặp bác sĩ xử lý ngay.

8.3 Phẫu thuật hở lợi có biến chứng gì?

Sau khi phẫu thuật cười hở lợi có để lại biến chứng gì không đều phụ thuộc vào cơ sở nha khoa và tay nghề bác sĩ mà bạn lựa chọn. Sau đây là một số biến chứng có thể gặp phải sau hậu phẫu thuật cười hở lợi:

 • Chảy máu dai dẳng: Bác sĩ vô tình chạm vào mạch máu, vết thương bị nát cũng có thể là nguyên nhân khiến tình trạng chảy máu kéo dài xảy ra.
 • Nhiễm trùng: Sau phẫu thuật, nếu bạn không thực hiện chăm sóc răng miệng đúng cách sẽ ảnh hưởng đến các vết thương. Đây cũng chính là nơi mà vi khuẩn gây nhiễm trùng vết thương dễ dàng phát triển cùng các bệnh lý răng miệng khác.
 • Lợi mọc trở lại: Tay nghề bác sĩ phẫu thuật chưa cao, thiếu kiến thức chuyên môn khiến tình trạng cười hở lợi không được khắc phục triệt để dẫn đến lợi mọc trở lại.
 • Rối loạn khớp cắn: Phẫu thuật xương hàm bị sai lệch cũng là nguyên nhân khiến bạn rơi vào tình trạng rối loạn khớp cắn. Lúc này, bạn không chỉ dừng ở việc điều trị cười hở lợi mà bạn phải tốn thêm chi phí và thời gian để điều trị cả hệ lụy của khớp cắn bị rối loạn.
Phẫu thuật điều trị cười hở lợi có thể gây ra biến chứng rối loạn khớp cắn

Phẫu thuật điều trị cười hở lợi có thể gây ra biến chứng rối loạn khớp cắn

8.4 Chữa cười hở lợi tại nhà có hiệu quả hay không?

Hiện nay, các phương pháp điều trị cười hở lợi ở mức độ nhẹ tại nhà khá phổ biến và được nhiều người áp dụng. Tuy nhiên, để thành công, bạn cần kiên trì và cố gắng trong thời gian dài. Đối với trường hợp cười hở lợi ở mức độ nặng, tự điều trị tại nhà sẽ không hiệu quả.

Thực tế, chưa có nghiên cứu nào chứng minh rằng tự điều trị tại nhà có thể giải quyết triệt để vấn đề này. Vì vậy, nếu muốn khắc phục hoàn toàn, bạn cần tham khảo các phương pháp chuyên môn và chọn cơ sở nha khoa uy tín để thực hiện phẫu thuật như Nha Khoa Blossom.

Trên đây là tổng hợp chi tiết về điều trị cười hở lợi an toàn và không gây tái phát lợi mọc lại. Hy vọng bạn có thể áp dụng hiệu quả các phương pháp tự điều trị cười hở lợi tại nhà cũng như tham khảo các quy trình phẫu thuật tại nha khoa. Nếu bạn đang quan tâm dịch vụ điều trị cười hở lợi tại cơ sở uy tín, hãy đến Nha khoa Blossom hoặc liên hệ ngay để được tư vấn kỹ cụ thể qua hotline (028) 2210 3280 – 1800 2058 (phím 2).

Chủ đề:  

Bài viết liên quan

Cấy ghép implant mất bao lâu? Tốn nhiều thời gian hay không? Đây là câu hỏi mà nhiều người thắc mắc nhất khi thực hiện trồng răng Implant. Việc tốn nhiều thời gian hay không còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố như: tình trạng sức khỏe răng miệng, cơ địa mỗi người và loại […]

  Ngày: 27/03/2024

DR. KIM DONG HYUN PHÁT BIỂU TẠI HỘI NGHỊ QUỐC TẾ KHOA HỌC VÀ ĐÀO TẠO RĂNG HÀM MẶT LẦN THỨ 12 Chiều ngày 9/12 vừa qua, Dr. Kim Dong Hyun – Cố vấn chuyên môn Nha khoa Blossom đã có mặt tại Hà Nội để tham dự Hội nghị Quốc tế Khoa học & […]

  Ngày: 13/12/2022

Cách trị răng thưa tại nhà được xem là phương pháp điều trị nha khoa tiết kiệm chi phí. Vì vậy, có rất nhiều người bệnh thường lựa chọn áp dụng nhằm cải thiện tình trạng răng thưa. Tuy nhiên, liệu đây có phải là biện pháp hữu hiệu và có thể áp dụng cho […]

  Ngày: 01/04/2024

Viêm nướu răng thường xuất hiện với các triệu chứng như sưng đỏ, chảy máu nướu, nướu dễ bị tổn thương. Để hỗ trợ điều trị viêm nướu nhanh chóng, việc lựa chọn thực phẩm phù hợp sẽ giúp bạn cải thiện tình trạng viêm nướu, giúp đẩy nhanh quá trình phục hồi nướu. Nha […]

  Ngày: 05/04/2024

Đăng ký tư vấn

  CAPTCHA ImageChange Image

  4879